Big_Trends: Hãy tận dụng tốt các cơ hội mà thị trường đang giới thiệu

Big_Trends: Hãy tận dụng tốt các cơ hội mà thị trường đang giới thiệu

(ĐTCK) Thị trường đã chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng tốc tiến sát vùng 1.000 điểm trong tuần tới. Điều mà chúng ta có thể tự tin nhận định cho tới thời điểm hiện tại là ngày càng nhiều cổ phiếu lớn đã tăng giá hoặc đang tích lũy nền tảng giá khá vững chắc để cho những cú đột phá lên các mặt bằng giá mới.

Quan sát xu hướng cũng như diễn biến giao dịch các cổ phiếu hàng đầu trong nhóm ngành ngân hàng, dầu khí, chứng khoán, công nghệ, nhiều cổ phiếu đã hồi phục mạnh mẽ cũng như xuất hiện dòng tiền lớn như GAS, PLX, CTD, PVS, PVD chưa kể đến việc kiểm tra trên toàn bộ thị trường xuất hiện nhiều mã cổ phiếu đã có những giao dịch trên sàn hoặc thỏa thuận lớn như DRC, FCN, SBT, NVB, HT1, BMI.

Mặc dù vẫn còn những lo ngại rủi ro chính trị, bất ổn quan hệ thương mại Mỹ - Trung đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu hay ám ảnh về tỷ giá biến động, nhưng điều “phi lý” trong những lý luận hợp lý về kinh tế, chính sách sách tiền tệ, rủi ro hệ thống tiềm tàng đó là việc thị trường vẫn “lừ lừ” và lầm lũi đi lên. Mặc dù biến động của chỉ số VN-Index là không lớn nhưng giai đoạn chuẩn bị, giai đoạn lấy đà chuẩn bị “tăng điểm” bùng nổ là cần thiết.

Chỉ số chứng khoán VN-Index hiện nay vẫn đang đối mặt với điểm cao quan trọng 990 - 1.000 điểm trong tuần tới và việc vượt qua mức xà 1.000 điểm sẽ không khó trong giai đoạn tiếp theo.

Về lý thuyết, việc thị trường chinh phục thành công mốc 1000 điểm sẽ quay lại ngay vùng đỉnh cũ 1.200 điểm. Dù sao thì việc test mốc 1.000 điểm “thần thánh” sẽ cần thêm thời gian cũng như thể hiện sự quyết tâm “đánh lên” của các nhà đầu tư.

Thanh khoản toàn thị trường đã gia tăng, chỉ báo độ rộng thị trường đang phản ánh số lượng cổ phiếu tăng giá nhiều hơn so với các cổ phiếu giảm giá.

Điều mà khiến chúng ta lạc quan hơn đối với xu thế thị trường chứng khoán tuần giao dịch cuối tháng 8 đó là các cổ phiếu cơ bản, các cổ phiếu blue chips nhóm ngân hàng, dầu khí, xây dựng đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Cho dù chúng ta chưa thể đo lường được chính xác yếu tố gì có ảnh hưởng nhất tới thị trường nhưng điều chắc chắn qua phân tích diễn biến giao dịch trên cả 3 sàn HOSE, HNX và UPCoM thì tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện nhiều. Giai đoạn tăng điểm của thị trường sẽ diễn ra mỗi lúc một mạnh mẽ hơn với sự đồng thuận tham gia giải ngân của các quỹ đầu tư, cá nhân và tổ chức.

Điều chúng ta hết sức lưu ý trong hiện nay đó là những cổ phiếu lớn cơ bản hoặc các cổ phiếu vốn hóa trung bình chất lượng cao tăng giá trước nhưng ngay sau đó, các cổ phiếu đầu cơ cả dẫn sóng lẫn đầu cơ truyền thống sẽ đồng loạt tăng điểm. Hãy tận dụng tốt các cơ hội mà thị trường đang giới thiệu cho các bạn.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,166.78 0.0 0.0%
HNX 240.12 0.0 0.0%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông