Big_Trends: Dòng tiền sẽ tiếp tục hào hứng tìm kiếm cơ hội đầu tư

Big_Trends: Dòng tiền sẽ tiếp tục hào hứng tìm kiếm cơ hội đầu tư

(ĐTCK) VN-Index đã quay lại để thử thách ngưỡng cản 1.350 điểm tuần qua. Bất chấp diễn biến điều chỉnh vào phiên giao dịch cuối tuần nhưng TTCK vẫn đang đứng trước cơ hội tiếp tục điều chỉnh tích lũy đi lên vùng 1.360 - 1.380 điểm trong tuần tới.

Các chuyên gia phân tích kỹ thuật hay sử dụng thang đo điều chỉnh fibonacci để đánh giá những mốc điều chỉnh chỉ số VN-Index tiềm tàng và vùng cản hứa hẹn thị trường rung lắc đó chính là mốc 1.350 (+/- 10 điểm).

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang có vẻ ngày càng nghiêm trọng đe dọa khả năng phục hồi kinh tế Việt Nam giai đoạn cuối năm. Tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết có thể bị ảnh hưởng lớn, lo ngại về đứt gẫy nguồn cung ứng đang khiến kế hoạch của các doanh nghiệp bị đảo lộn.

Trên TTCK, tâm lý nhà đầu tư phần nào suy giảm khi e ngại giải ngân hơn. Cho dù VN-Index đã có chuỗi phiên hồi phục tốt nhưng không quá ấn tượng trong khi động thái mua bán, đảo lướt, giao dịch ngắn hạn cổ phiếu gia tăng với tốc độ cao.

Điều mà chúng ta tin tưởng hơn vào xu thế của TTCK đó chính là dòng tiền lớn vẫn đang trực chờ trên thị trường để đợi chờ cơ hội giải ngân.

Các doanh nghiệp ghi nhận kết quả kinh doanh đột phá nửa đầu năm đều thu hút dòng tiền lớn tham gia. Các cổ phiếu lớn, cổ phiếu đầu ngành thép, ngân hàng, chứng khoán như HPG, HSG, TCB, VPB, STB, ACB… đã tăng giá mạnh đợt trước và bây giờ tạm dừng điều chỉnh đã tìm thấy những cổ phiếu tăng điểm mạnh khác thay thế như là BFC, GMD, HAH, DCM, DPM, VND, GVR…

Dòng tiền lớn vẫn đang duy trì ở mức cao, cơ hội đầu tư vẫn không thiếu đã khiến các nhà đầu tư luôn hào hứng với thị trường.

Thị trường cũng đã không điều chỉnh lâu và đã sớm quay trở lại xu thế tăng điểm. Ngưỡng điều chỉnh tại khu vực 1.350 điểm cũng chỉ là tạm thời trước khi VN-Index lấy lại đà tăng tiếp chinh phục điểm cao 1.400 - 1.425 trong thời gian tới.

Nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngành dịch vụ tài chính, bất động sản, cảng biển, hóa chất…có lẽ tiếp tục con đường tìm điểm mới. Dòng tiền “hung hãn” mua đuổi bất chấp giá trị nội tại của doanh nghiệp để nhường chỗ cho cơn khát cổ phiếu tăng mạnh. Có lẽ “trào lưu đầu cơ cổ phiếu” sẽ còn gia tăng thời gian tới khi việc giao dịch cổ phiếu dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thông tin hỗ trợ thị trường có lẽ được quan tâm nhiều nhất tuần qua đó là khả năng về việc giảm lãi suất điều hành cũng như những “tin đồn” về việc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các NHTM.

Dù thế nào đi nữa thì chính sách tiền tệ của chúng ta vẫn còn dư địa khi việc giảm lãi suất sẽ là giải pháp thích hợp trong việc hỗ trợ nền kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó. Dòng tiền sẽ được kỳ vọng chảy mạnh vào TTCK trong giai đoạn mà Covid-19 đang diễn biến khôn lường.

Việc giãn cách xã hội, làm việc tại nhà lại là nguồn cơn mà thanh khoản, giá trị giao dịch toàn thị trường tăng mạnh. Nhà đầu tư cá nhân vẫn sẽ tiếp tục hào hứng tìm kiếm các cơ hội đầu tư kể cả các cơ hội đầu cơ trên TTCK.

Kịch bản khả dĩ nhất đối với TTCK tuần tới đó chính là điều chỉnh rung lắc ở các phiên đầu tuần tới trước khi hồi phục trở lại ở các phiên cuối tuần.

Có lẽ nhóm dịch vụ tài chính, bất động sản, cảng biển sẽ vẫn là những cái tên được nhắc đến. SSI, GMD, HAH, GVR, TCB, VND, HCM… là những cái tên được các nhà đầu tư quan tâm.

Chúng ta cùng chờ xem các cổ phiếu “hot” làm mưa làm gió trên thị trường cho dù chỉ số chứng khoán có biến động thế nào đi nữa.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,395.99

2.19 (0.16%)

 
VNIndex 1,395.99 2.19 0.16%
HNX 388.79 0.5 0.13%
UPCOM 99.68 0.08 0.08%