Nhà sáng lập Tập đoàn Virgin, doanh nhân Richard Branson

Nhà sáng lập Tập đoàn Virgin, doanh nhân Richard Branson

Bí quyết của những người cực kỳ thành công: Hãy cho cơ thể “một giấc ngủ ngon“

(ĐTCK) Dù bạn có ngủ sớm hay ngủ muộn thì chất lượng giấc ngủ vẫn là quan trọng nhất. Hãy xem những người thành công tạo thói quen thế nào cho giấc ngủ của mình.

Theo các nghiên cứu khoa học, người trưởng thành nên ngủ đủ từ 7-9 giờ mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. Để đảm bảo ngủ đủ thời lượng mà vẫn dậy sớm giải quyết công việc buổi sớm, nhiều người thành công chọn cách ngủ sớm. Tuy nhiên, vẫn có những người thành công không tuân thủ nguyên tắc đó, thường xuyên thức khuya dậy muộn, nhưng dù vậy vẫn phải tạo một nhịp sinh học cho thói quen đó.

Elon Musk

Bí quyết của những người cực kỳ thành công: Hãy cho cơ thể “một giấc ngủ ngon“ ảnh 1

Thông thường vị tỷ phú này lên giường ngủ lúc 1 giờ sáng và thức dậy vào 7 giờ sáng hôm sau. Trên mạng xã hội Reddit, tỷ phú 44 tuổi này cũng khẳng định ông chỉ ngủ khoảng 6 tiếng mỗi ngày, và lúc nào cũng kè kè chiếc điện thoại bên người để tiện công việc.

Nhưng theo Musk tiết lộ, nhiều khi vì tham công tiếc việc, có những thời điểm ông đã ngủ luôn tại văn phòng làm việc.

Hiện giờ ông đã bỏ thói quen này khi nhận biết tầm quan trọng của giấc ngủ.

Richard Branson

Bí quyết của những người cực kỳ thành công: Hãy cho cơ thể “một giấc ngủ ngon“ ảnh 2

Nhà sáng lập Tập đoàn Virgin, doanh nhân Richard Branson được biết đến là một người cá tính, ưa thích mạo hiểm lại có thói quen đi ngủ cực kỳ khoa học.

Branson từng viết trên blog của mình, sau bữa tối, ông thường tìm một góc yên tĩnh để thưởng trà và đọc thông tin trên mạng xã hội. Vị tỷ phú này rất thích uống trà, một ngày của ông có thể uống đến 20 tách.

Nếu có thời gian rảnh rỗi, ông sẽ đọc sách hoặc xem một vài bộ phim tư liệu nào đó để giải trí rồi sau đó bước vào giấc ngủ lúc 11 giờ. Một giấc ngủ ngon của Richard Branson sẽ kéo dài từ 5 - 6 tiếng mỗi ngày và hoàn toàn không có thiết bị số nào được bật xung quanh. 

Branson lý giải lý do ông muốn thức dậy sớm cũng là để ông có thể làm việc qua email trước mọi người và tập thể dục. Tỷ phú này đã từng tuyên bố, tập thể dục làm tăng năng suất lao động của ông một cách đáng kể.

Barack Obama

Bí quyết của những người cực kỳ thành công: Hãy cho cơ thể “một giấc ngủ ngon“ ảnh 3

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thường được gọi là “cú đêm” do thức khuya để làm việc.

Một bài báo của tờ New York Times cho biết, ông thường làm việc đến nửa đêm, thường là quá 1 giờ sáng trong nhiệm kỳ của mình ở Nhà Trắng. Ông ăn tối với vợ và con gái lúc 6 giờ 30 phút chiều, sau đó đi đến văn phòng riêng để dành bốn hoặc năm giờ làm việc ở đó, chủ yếu là một mình.

"Tôi sẽ đọc các báo cáo hoặc làm các công việc giấy tờ cho đến khoảng 11 giờ 30 phút tối, và sau đó dành khoảng nửa giờ để đọc sách trước khi đi ngủ lúc 12 giờ 30 phút sáng, đôi khi muộn hơn một chút", Obama chia sẻ.

Với lịch trình hoạt động kín đặc, Obama chỉ ngủ khoảng 5 tiếng mỗi đêm và thức dậy vào 7 giờ sáng.

Sallie Krawcheck

Bí quyết của những người cực kỳ thành công: Hãy cho cơ thể “một giấc ngủ ngon“ ảnh 4

Đồng sáng lập và CEO của Ellevest, Sallie Krawcheck tiết lộ rằng thường đi ngủ sớm để có thể thức dậy ngay trước khi bình minh bắt đầu, đây là khoảng thời gian theo cô là hiệu quả để hoàn thành công việc.

Krawcheck chia sẻ: "Điều này có nghĩa tôi sẽ phải ngủ sớm hơn. Sau một thời gian dài làm việc sau 8 giờ tối, tôi đều cảm thấy rất mệt mỏi, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả công việc. Do đó, tôi quyết định sẽ nghỉ ngơi để dành thời gian cho các con và các mối quan hệ xã hội. Bắt đầu giấc ngủ từ sớm để có thể dậy vào 4 giờ sáng hôm sau".

Oprah Winfrey

Bí quyết của những người cực kỳ thành công: Hãy cho cơ thể “một giấc ngủ ngon“ ảnh 5

Đảm nhiệm nhiều vai trò như diễn viên, nhà sản xuất và làm từ thiện nên cuộc sống của Oprah Winfrey vô cùng bận rộn. Tuy nhiên, cô lại có thói quen sắp sắp xếp giờ giấc đi ngủ lành mạnh và điều độ.

Winfrey cho biết, cô thường đi ngủ trước 10 giờ tối và thức dậy lúc 6 giờ sáng. 

Bí quyết để có một giấc ngủ ngon của cô là đọc các bài viết về mình trên tạp chí, sau đó tự viết năm điều bản thân cảm thấy vui vẻ và hài lòng nhất ra giấy.

Arianna Huffington

Bí quyết của những người cực kỳ thành công: Hãy cho cơ thể “một giấc ngủ ngon“ ảnh 6

Arianna Huffington là một trong những phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong giới truyền thông Mỹ lẫn thế giới. Được mệnh danh là nữ hoàng truyền thông, bà đã phải làm việc miệt mài đến độ có lúc chỉ ngủ 2 - 3 tiếng mỗi ngày dẫn đến tình trạng suy sụp cả sức khỏe lẫn tinh thần.

Nhớ lại năm 2007, do làm việc dài ngày trong tình trạng thiếu ngủ, nữ doanh nhân đã kiệt sức và ngất xỉu ngay tại văn phòng. Khi tỉnh dậy, bà thấy con gái đang ở kế bên, còn bản thân mình thì bê bết máu do cú ngã làm rạn xương gò má.

Sau khi ý thức được tầm quan trọng của giấc ngủ, Huffington đã thay đổi cách thức cũng như tác phong làm việc của mình để ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. 

Thậm chí, nữ doanh nhân này còn viết sách bàn về lợi ích của giấc ngủ.

"Hầu như đêm nào tôi cũng đi ngủ lúc 11 giờ. Gia đình tôi vẫn hay nói đùa với nhau rằng phải đi ngủ sớm để còn bắt kịp "chuyến tàu lúc nửa đêm".

Tin bài liên quan

VNIndex

950.8

-10.46 (-1.1%)

 
VNIndex 950.8 -10.46 -1.1%
HNX 139.03 -2.67 -1.92%
UPCOM 63.91 0.0 0.0%