Bí kíp kiếm tiền tại thị trường chứng khoán Trung Quốc: Không làm gì cả!

Bí kíp kiếm tiền tại thị trường chứng khoán Trung Quốc: Không làm gì cả!

(ĐTCK) Một nhà quản lý quỹ tại Trung Quốc vừa công bố giá trị tài sản tăng 58% trong quý I/2020 bằng cách không làm gì cả.

Luo Weidong, người sáng lập, Chủ tịch Shenzhen Saiya Capital Management Co cho biết, ông không thêm vào danh mục đầu tư cổ phiếu của các công ty vốn hoá vừa và nhỏ tại Trung Quốc kể từ năm 2016 cho tới nay. Bên cạnh đó, ông cũng không bán cổ phiếu trong vài năm qua.

Chiến lược này dường như phát huy hiệu quả rất tích cực, khi trong quý I/2020, thời điểm thị trường biến động mạnh vì đại dịch, giá trị tài sản của Quỹ vẫn tăng 58%. Nhờ vậy, mức tăng giá trị tài sản ròng của Quỹ kể từ năm 2015 khi ra mắt tới nay đạt 1.835%, theo số liệu từ Simuwang.com, nhà cung cấp các dữ liệu tài chính tại Trung Quốc. Luo Weidong xác nhận con số này.

Như vậy, nếu đầu tư 1.000 USD vào thời điểm Quỹ thành lập, giá trị của khoản đầu tư đó tính tới ngày 31/3/2020 đạt 19.000 USD.

Bí kíp kiếm tiền tại thị trường chứng khoán Trung Quốc: Không làm gì cả! ảnh 1

Giá trị tài sản ròng của Quỹ thuộc Saiya Capital tăng 1.835% kể từ năm 2015

Dù không công bố danh mục cổ phiếu đang nắm giữ, nhưng Luo cho biết, Quỹ của công chỉ sở hữu 5 cổ phiếu tại mỗi khoảng thời gian nhất định.

“Nhiệm vụ của tôi là săn tìm cổ phiếu với khả năng tăng giá hơn 10 lần. Tuy nhiên, công việc này ngày càng trở nên khó khăn bởi nền kinh tế không tăng trưởng mạnh mẽ như trước đây, các mô hình kinh doanh tại Trung Quốc cũng ngày càng trưởng thành hơn và bắt đầu có dấu hiệu của giảm tốc”, Luo Weidong cho biết.

Các chỉ số chứng khoán chính của Trung Quốc đều đã giảm hơn 20% kể từ mức đỉnh gần nhất và bước vào thị trường giá xuống trước tác động của đại dịch. Chỉ số Shenzhen Composite, bao gồm nhiều công ty nhỏ, có tốc độ tăng trưởng nhanh, chỉ tăng 1,3% kể từ đầu năm tới nay.

Luo Weidong đánh giá, ông là một nhà đầu tư với chiến lược dài hạn, tập trung vào các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh phục vụ nhu cầu của 1,4 tỷ dân Trung Quốc và có thể phát triển mạnh mẽ.

Theo Shanghai Securities News, những cổ phiếu mang lại lợi suất đầu tư cao nhất cho Luo Weidong phải kể tới Poly Developments & Holdings Group Co, Hangzhou Robam Appliances Co, Julong Co… Trong đó, cổ phiếu của công ty Fintech Julong Co đã tăng 400% kể từ năm 2012 tới năm 2014 khi Luo Weidong bán ra chốt lời. Hiện tại, giá cổ phiếu này đang ở mức thấp hơn giá bán ra năm đó.

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư cân nhắc bán cổ phiếu trong bối cảnh thị trường chứng khoán nói riêng, nền kinh tế nói chung chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch, tuy nhiên, Luo cho rằng: “Rất nhiều công ty đang chao đảo, nhưng là một nhà đầu tư, cần tìm ra cổ phiếu tốt và nắm giữ thật chặt. Tôi không có ý định thay đổi các cổ phiếu đang nắm giữ vào thời điểm này, bởi tôi tin các doanh nghiệp vẫn có thể làm tốt trong thời gian tới”.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,164.21

29.53 (2.54%)

 
VNIndex 1,164.21 29.53 2.54%
HNX 240.27 7.02 2.92%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%