Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images.

Bị chê không biết cách quản lý, ông Trump mỉa mai màn tranh luận của Bloomberg tại Las Vegas

(ĐTCK) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chê bài bài phát biểu của Cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg trong cuộc tranh luận của các ứng cử viên Đảng Dân chủ hôm thứ Tư (19/2) tại Las Vegas là tồi tệ nhất trong lịch sử.

"Màn trình diễn của Mini-Mike Bloomberg hôm nay có lẽ là thứ tồi tệ nhất trong lịch sử của các cuộc tranh luận, và thực sự đã có vài thứ cực kỳ tồi. Ông ta lắp bắp, vụng về và bất tài vô cùng", ông Trump bình luận về bài phát biểu của Michael Bloomberg trên trang Twitter cá nhân..

Nhà lãnh đạo Mỹ còn nhấn mạnh, theo ý kiến của ông, màn tranh luận này đã làm giảm đáng kể cơ hội của Bloomberg trên đường đua bầu cử.

“Không dễ để làm được những gì mà tôi đã từng làm!”, ông Trump kết luận.

Vào tối ngày thứ Tư (19/2), Đảng Dân chủ đã tổ chức một cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên của đảng này tại Las Vegas (Nevada) và cuộc tranh luận này được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình toàn quốc.

Bị chê không biết cách quản lý, ông Trump mỉa mai màn tranh luận của Bloomberg tại Las Vegas ảnh 1

Các ứng cử viên Michael Bloomberg, Elizabeth Warren và Bernie Sanders tranh luận tại Las Vegas ngày 19/2. Ảnh: AP. 

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ đến từ Vermont Bernie Sanders, Thượng nghị sĩ bang Minnesota Amy Klobushar, cựu Thị trưởng Nam Bend (Indiana) Pete Buttigieg và tỷ phú Michael Bloomberg đã lên sân khấu Nhà hát Paris ở Las Vegas để thể hiện quan điểm của bản thân.

Tại cuộc tranh luận, Michael Bloomberg tuyên bố, Tổng thống Mỹ nên là một nhà quản lý có kinh nghiệm chứ không phải làm việc theo kiểu ông Trump.

"Đây là công việc cần xây dựng một đội ngũ. Trump không có đội ngũ gì cả nên ông ta đưa ra quyết định mà không nhìn nhận được điều gì đang thực sự xảy ra và hậu quả mà hành động của bản thân gây ra  là gì", tỷ phú phát biểu.

Trong khi đó, ứng cử viên Bernard Sanders thì tuyên bố, ông Trump là tổng thống nguy hiểm nhất trong lịch sử hiện đại của nước Mỹ và Đảng Dân chủ cần đoàn kết để đánh bại người đứng đầu chính quyền Washington.

Trái ngược với các cuộc tranh luận trước đó, Sanders và Bloomberg là những người duy nhất đề cập đến ông Trump trong bài diễn thuyết của mình.

Trước đây, Đảng Dân chủ đã luôn tranh luận với những chỉ trích gay gắt nhắm nhà lãnh đạo Mỹ và chính quyền của ông. Lần này, các ứng viên lại tập trung vào những sai sót của Bloomberg. Điều đáng nói, đây là lần đầu tỷ phú này tham gia tranh luận trực tiếp với các ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Theo tính toán của NBC, Bloomberg đã bị “tấn công” 34 lần trong khoảng 1 giờ 20 phút. Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, trong cuộc phỏng vấn với MSNBC sau đó cho biết, ông đã nhìn thấy trước được điều này và trước khi cuộc tranh luận bắt đầu, ông đã cảnh báo cựu thị trưởng New York: "Chào mừng đến với bữa tiệc".

Hai ngày sau cuộc tranh luận, ngày 22/2, tại Nevada sẽ diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo. Bầu cử Tổng thống Mỹ lần thứ 59 sẽ được tổ chức vào ngày 3/11.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,484.84

-8.19 (-0.55%)

 
VNIndex 1,484.84 -8.19 -0.55%
HNX 460.58 1.96 0.42%
UPCOM 114.34 -0.27 -0.24%