BCG Energy khánh thành hệ thống năng lượng mặt trời áp mái

BCG Energy khánh thành hệ thống năng lượng mặt trời áp mái

(ĐTCK) Ngày 4/1/2019, tại Long An đã diễn ra lễ khánh thành hệ thống năng lượng mặt trời áp mái Dinsen của Công ty Skylight, một liên doanh giữa BCG Energy và Công ty Giải pháp kỹ thuật Indefol.  

Dự án này được xúc tiến hỗ trợ bởi tổ chức hợp tác Đức - GIZ Indefol tư vấn giải pháp thi công và lắp đặt, điều phối bởi Adidas và HDBank tham gia tài trợ cho dự án. BCG Energy là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital Group (BCG).

Đây là dự án năng lượng mặt trời áp mái tại Khu công nghiệp Dinsen trên địa bàn tỉnh Long An, công suất lớn nhất trong các nhà máy may mặc và lớn thứ nhì tại Việt Nam. Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà Dinsen sẽ bắt đầu đi vào hoạt động với công suất 1MW.

Công ty Skylight là nhà phát triển năng lượng mặt trời trên mái nhà và đây là dự án đầu tiên do Skylight thực hiện trong tổng số 6,4MW dự tính sẽ hoàn thành trên mái nhà các nhà máy Dinsen tại Việt Nam và Campuchia từ nay cho đến tháng 10/2019. Nhà máy Dinsen sẽ sử dụng điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời trong 20 năm với giá ưu đãi.

Với tổng vốn đầu tư hơn 7 triệu USD, dự án này được ứng dụng công nghệ năng lượng tiên tiến hàng đầu của Úc với chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế . Toàn bộ điện năng sản suất được sử dụng vận hành hoạt động cho nhà máy.

Ngoài ra, sản lượng điện dư sẽ được nối trực tiếp với mạng lưới điện Quốc gia. Đối với Dinsen, việc nhà máy đi vào hoạt động có thể giảm phát thải lên tới 25.000 tấn CO2 trong suốt vòng đời dự án. Bên cạnh đó, việc lắp đặt hệ thống pin mặt trời sẽ khắc phục tình trạng hấp thụ nhiệt cao của mái nhà. Đặc biệt, nhà máy sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng điện mỗi năm và trong cả vòng đời dự án. 

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông