99% sản phẩm thuộc Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City đã có chủ

99% sản phẩm thuộc Khu đô thị thương mại dịch vụ Golden Center City đã có chủ

Bất động sản thương mại: “Một vốn, bốn lời”

(ĐTCK) Hiện nay, bất động sản thương mại đang là dòng sản phẩm được giới đầu tư săn lùng, bởi ít rủi ro hơn so với căn hộ, nhưng tỷ suất sinh lợi và tính thanh khoản đều rất cao. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu, Kim Oanh Group đang đẩy nhanh tiến độ triển khai Khu đô thị thương mại Golden Center City 2, hứa hẹn sẽ tiếp tục làm nên cơn sốt mới tại Bình Dương.

Vùng ven hút khách

Theo nhận định của các chuyên gia, trong khi lượng giao dịch phân khúc căn hộ có dấu hiệu bão hòa, thì làn sóng đầu tư bất động sản thương mại đang có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt là những dự án ở khu vực vùng ven TP. HCM như Bình Dương, Đồng Nai...

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, Công ty Địa ốc Kim Oanh đã phân phối thành công hơn 1.000 sản phẩm đất nền và nhà phố xây sẵn, thuộc 3 dự án là Khu dân cư phố chợ Phước Thái, Khu đô thị Phú Mỹ Center Point và Khu đô thị Đại Phước Center City. Đáng chú ý, toàn bộ sản phẩm thuộc các dự án này đều được tiêu thụ nhanh chóng chỉ trong vài giờ mở bán.

Nếu xét về tốc độ phát triển thương mại và thu hút vốn đầu tư nước ngoài, Bình Dương được đánh giá là địa phương đứng trong nhóm đầu ở khu vực phía Nam nhờ lợi thế về vị trí cửa ngõ của TP. HCM, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hệ thống giao thông kết nối liên vùng thông suốt. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Bình Dương có tốc độ đô thị hóa rất nhanh và hoạt động giao thương diễn ra sôi động, giúp địa phương này thu hút nhiều tập đoàn bán lẻ như Metro, Lotte, Aeon… đến thiết lập “cứ điểm” để phát triển kinh doanh. Chính sự phát triển về thương mại, đã kéo theo nhu cầu tìm kiếm các bất động sản có khả năng khai thác kinh doanh tại đây tăng cao. Bởi phân khúc thị trường này có tiềm năng mang lại lợi nhuận và đảm bảo giá trị tài sản bền vững hơn nhiều so với các phân khúc khác của thị trường bất động sản.

Ở Bình Dương, tại thời điểm này, thị xã Bến Cát được xem là khu vực phát triển nhanh và năng động bậc nhất với tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao, hạ tầng kết nối thông suốt đến tất cả các tỉnh, thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Chính vì vậy, theo giới kinh doanh bất động sản, những dự án nằm ngay trung tâm hành chính Bến Cát sẽ là những điểm đến ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư. Mới đây, một dự án trở nên đình đám tại khu vực này là Khu đô thị thương mại Golden Center City do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư, với 685/692 sản phẩm giao dịch thành công chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ mở bán. 

“Một vốn, bốn lời”

Theo giới chuyên môn, sở dĩ dòng sản phẩm bất động sản thương mại trở nên cuốn hút nhà đầu tư, bởi hầu hết các dự án đều tập trung ở các khu dân cư đang phát triển đông đúc, gần trung tâm hành chính, chợ, trường học, nhiều khu công nghiệp và hạ tầng kết nối thông suốt. Hơn nữa, để mua được 1 miếng đất, hay 1 căn nhà phố có vị trí tốt, tính thanh khoản cao tại TP. HCM chỉ với số tiền trong tay từ 300 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng quả thật rất khó. Thế nhưng, cũng với số tiền đó, người mua dễ dàng “tậu” 1 sản phẩm bất động sản ưng ý, có tỷ suất sinh lợi cao tại Bình Dương hoặc Đồng Nai.

Anh Đình Quân (quận 9, TP. HCM), một nhà đầu tư chuyên đi “săn” đất nền vùng ven cho biết, hiện nay, những dự án có vị trí ngay mặt tiền quốc lộ, vừa đáp ứng tốt nhu cầu an cư, vừa giàu tiềm năng gia tăng giá trị thật sự không nhiều, thậm chí có thể nói là khan hiếm. Với những dự án ở Bình Dương hay Đồng Nai, tại các khu vực có tốc độ đô thị hóa cao, được người mua rất ưa chuộng, bởi vốn đầu tư không quá lớn, nhưng có thể kiếm lời nhanh chóng từ việc xây nhà cho thuê hoặc kinh doanh. Hơn nữa, khi muốn bán lại cũng rất dễ dàng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Kim Oanh cho biết, sau thành công của Golden Center City 1, cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, Kim Oanh Group tiếp tục đẩy mạnh tiến độ triển khai Dự án Golden Center City 2. Với quy mô 26,4 ha, gồm 1.100 sản phẩm nhà phố và đất nền, Golden Center City 2 nằm ngay trung tâm hành chính thị xã Bến Cát, đối diện Golden Center City 1 qua Quốc lộ 13. Toàn bộ hạ tầng của Golden Center City 2 được đầu tư hiện đại với hệ thống điện âm và đường giao thông kết nối đồng bộ với Golden Center City 1, cũng như Khu đô thị sinh thái Golden Riverside quy mô lên đến hơn 53 ha mà Kim Oanh Group sẽ triển khai vào năm 2017, hợp thành một đại đô thị liên hoàn làm điểm nhấn phát triển cho thị xã Bến Cát.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%