Bảo Minh: Thương hiệu mạnh và năng lực tài chính bền vững

Bảo Minh: Thương hiệu mạnh và năng lực tài chính bền vững

(ĐTCK) Trên thị trường bảo hiểm cạnh tranh ngày càng khốc liệt, Tổng công ty cổ phần Bảo Minh tiếp tục có những bước chuyển đổi phù hợp, nhằm khẳng định thương hiệu và năng lực tài chính bền vững của mình.

Bước chuyển đổi phù hợp

Đa dạng hóa mô hình bán hàng là chiến lược mà thời gian gần đây, nhiều công ty bảo hiểm theo đuổi, nhằm đạt mức tăng trưởng cao nhất. Bảo Minh cũng không phải ngoại lệ. Thời gian gần đây, cùng với việc phát triển hệ thống đại lý, Bảo Minh đã “bắt tay” với các đối tác ngân hàng đưa bancassurance làm kênh bán bảo hiểm quan trọng.

Chẳng hạn, Bảo Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Viet Capital Bank để phân phối các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ qua 62 điểm giao dịch của Viet Capital Bank trên toàn quốc, hợp tác với HDBank trong việc cung ứng dịch vụ, giới thiệu khách hàng tham gia bảo hiểm, hay ký hợp đồng ghi nhớn (MOU) để hợp tác với KB Insurance - một công ty bảo hiểm đến từ Hàn Quốc... Những thỏa thuận hợp tác này đã và sẽ mang tới cho Bảo Minh cơ hội mở rộng thị trường, thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao hiệu quả kinh doanh và gia tăng năng lực cạnh tranh.

Ngày 29/9/2017 Công ty Bảo Minh Bến Thành, trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bảo Minh, ký kết hợp đồng bảo hiểm với Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1. Tổng giá trị bảo hiểm của giai đoạn I là 280 tỷ đồng.    

Không những vậy, một cơ hội khác cũng đã được mở ra khi Bảo Minh quyết định gia nhập sân chơi thương mại điện tử bằng việc triển khai kênh bảo hiểm trực tuyến, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

“Hiện tại, trang web bán hàng trực tuyến tructuyen.baominh.vn đã đạt được một số kết quả khả quan. Bước đầu, Bảo Minh sẽ cung cấp 4 sản phẩm bảo hiểm bao gồm bảo hiểm ô tô, bảo hiểm xe máy, bảo hiểm du lịch trong nước, bảo hiểm du lịch quốc tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh và phát triển các sản phẩm khác trong thời gian tới”, đại diện Bảo Minh cho biết.

Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của khối phi nhân thọ, những nỗ lực mở rộng mạng lưới, đầu tư vào dịch vụ sau bán hàng đã giúp Bảo Minh không những giữ vững tốc độ tăng trưởng, mà lợi nhuận sau thuế cũng vẫn tăng trưởng tốt.

Tính đến tháng 11 doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 3.055 tỷ đồng nhờ chú trọng vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tái cơ cấu hiệu quả hoạt động kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phối, tỷ lệ bồi thường ước tính 1.192 tỷ đồng, chiếm 39% doanh thu. Đây là một nỗ lực lớn của công ty bảo hiểm này trong bối cảnh tỷ lệ bồi thường vẫn là vấn đề đáng lo ngại của các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ.

Nói đến bảo hiểm - Nghĩ tới Bảo Minh

Những nỗ lực liên tục của Bảo Minh không chỉ được thể hiện qua kết quả kinh doanh, lợi nhuận mang lại cho các cổ đông, mà trong thời gian qua, thương hiệu này liên tục được đón nhận những đánh giá xếp hạng tốt từ các tổ chức tài chính uy tín trong nước và quốc tế.

Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, trở thành người bạn đồng hành tận tâm và đáng tin cậy của quý khách hàng, năm 2017, Bảo Minh quyết định thành lập thêm 3 công ty thành viên: Bảo Minh Tràng An (Hà Nội), Bảo Minh Sông Bé (Bình Dương), Bảo Minh Bến Nghé (TP.HCM).   

Cùng với việc được Forbes Việt Nam đánh giá nằm trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2017, Bảo Minh được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế A.M.BEST công nhận năng lực tài chính đạt mức B++ (mức tốt và có tiềm năng rất lớn trong thị trường của các công ty bảo hiểm Việt Nam).

Kết quả đánh giá xếp hạng mức B++ đã phản ánh những hoạt động kinh doanh của Bảo Minh đã và đang phát triển tích cực và ổn định. Trong đó có thể kể đến danh mục đầu tư với 70% các khoản đầu tư được giữ bằng tiền mặt, tiền gửi ngân hàng và luôn duy trì thanh khoản ổn định.

Phí bảo hiểm tăng trong 5 năm gần đây, đồng thời tỷ lệ bồi thường được cải thiện đáng kể và kết quả tỷ lệ kết hợp (combined ratio) đang theo chiều hướng giảm xuống.

Trong những năm vừa qua, hiệu quả kinh doanh của Bảo Minh bị ảnh hưởng bởi việc trích dự phòng khó đòi, nên Bảo Minh đã áp dụng các quy định và quy trình chặt chẽ hơn nhằm kiểm soát công tác đầu tư. Báo cáo tài chính của Tổng công ty cho thấy, hiện tại, vốn điều lệ là 913,5 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 2.171 tỷ đồng, tổng tài sản trên 5.125 tỷ đồng, tổng dự phòng nghiệp vụ 2.000 tỷ đồng.

Với mục tiêu chiến lược, Bảo Minh là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, có năng lực tài chính bền vững, uy tín tại thị trường trong và ngoài nước, Bảo Minh hàng năm đưa ra những chỉ tiêu tăng trưởng so với các năm trước, cụ thể trong năm 2018, Bảo Minh dự kiến sẽ tăng trưởng doanh thu 10% so với năm 2017.

Tin bài liên quan

VNIndex

949.9

10.87 (1.14%)

 
VNIndex 949.9 10.87 1.14%
HNX 140.86 0.88 0.62%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%