Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân“

(ĐTCK) Ngày 23/5/2020, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc. 
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân.

Mục tiêu Lễ ra quân hướng tới đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao... 

Từ khi Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW, số lượng người tham gia BHXH tự nguyện tăng vọt từ 224 nghìn người năm 2017 lên gần 574 nghìn người năm 2019 chiếm 1,17% so với lực lượng lao động trong độ tuổi lao động.

 Đáng chú ý, số người tham gia BHXH tự nguyện tăng mới trong năm 2019 bằng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện phát triển được của cả 11 năm trước cộng lại.

 Với những kết quả gia tăng số người tham gia BHXH tự nguyện ấn tượng trong năm 2019 cho thấy, chính sách BHXH tự nguyện đang ngày một khẳng định vị trí, vai trò đảm bảo an sinh cho Nhân dân của Đảng, Nhà nước.

Kết quả ấn tượng trên có được là nhờ sự hỗ trợ linh hoạt các chính sách chủa Chính phủ cũng như sự tập trung và tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách BHXH tự nguyện qua nhiều hình thức đa dạng của BHXH Việt Nam.

Năm 2019, sự vào cuộc của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trong công tác tuyên truyền, vận động tham gia BHXH với vai trò là một trong những đại lý thu BHXH, BHYT của BHXH Việt Nam tiếp tục được phát huy ngày một tích cực, hiệu quả.

Đặc biệt, cơ quan Bưu điện đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH các cấp tổ chức thành công 14.000 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trực tiếp tới người dân, người lao động trong khu vực phi chính thức; qua đó, đã phát triển được trên 276 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2019. 

Riêng trong 4 tháng đầu năm 2020, kết quả triển khai phát triển người tham gia BHXH tự nguyện của hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT Bưu điện là 48.012 người.

Lễ ra quân đựợc tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Để đảm bảo quy định phòng, chống COVID-19 của Chính phủ, đảm bảo an toàn giao thông, Lễ ra quân sẽ được xây dựng và tổ chức theo 02 hình thức: trực tuyến và tuyên truyền lưu động.

Theo đó, tổ chức Lễ ra quân trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố.

Tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy tại các điểm cầu trực tuyến (Trung ương và các tỉnh, thành phố); tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc. 

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%