Tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn từ ngày 10/10.

Tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn từ ngày 10/10.

Bạc Liêu giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng trên toàn địa bàn

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ký ban hành Quyết định số 1558/QĐ-UBND về việc áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ.

Tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn địa bàn tỉnh. Thời gian áp dụng từ 00 giờ ngày 10/10/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Bạc Liêu cũng thực hiện phong tỏa cách ly y tế cục bộ trên tinh thần “hẹp và chặt” tại các khu vực, các địa điểm có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao; ủy quyền cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Quyết định việc phong tỏa này (kể cả việc dỡ bỏ phong tỏa khi đã đảm bảo an toàn).

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều giao các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch và thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công vụ.

Quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 để bảo vệ, giữ vững và mở rộng vùng xanh, vùng an toàn COVID-19, sớm kiểm soát dịch bệnh để đưa toàn bộ tỉnh Bạc Liêu về trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu việc quản lý thật chặt “vòng ngoài”, xác định đây là nội dung quan trọng hàng đầu trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh Bạc Liêu hiện nay. Kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp người ra, người vào tỉnh và các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh phải đảm bảo các nội dung yêu cầu, chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành, trong đó lưu ý tất cả mọi người không được di chuyển ra, vào tỉnh Bạc Liêu khi chưa được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh (hoặc người được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phân công, ủy quyền).

Giao các lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các đơn vị của Trung ương và tỉnh bạn kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh, trường hợp cần thiết thì tăng cường, bổ sung lực lượng để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly đối với người từ các tỉnh, thành phố có dịch vào tỉnh.

Đồng thời, quản lý “vòng trong” để kiểm soát tốt, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về công tác phòng, chống dịch; trong đó, cần quản lý thông thoáng nhưng phải đảm bảo hiệu quả. Cấp cơ sở phải nắm thật chặt, chắc địa bàn mình quản lý, nhất là đối với người ra vào địa bàn và người thực hiện cách ly y tế tại nhà. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,384.77

-9.03 (-0.65%)

 
VNIndex 1,384.77 -9.03 -0.65%
HNX 388.45 0.16 0.04%
UPCOM 99.68 0.08 0.08%