Dòng người xếp hàng mua iPhone 6 ở New York

Dòng người xếp hàng mua iPhone 6 ở New York

Apple bán ra kỷ lục 10 triệu iPhone 6 trong cuối tuần đầu

(ĐTCK) Apple đã bán được số lượng kỷ lục 10 triệu mẫu iPhones mới nhất của mình trong những ngày cuối tuần bán ra đầu tiên, khi đám đông bâu kín các cửa hàng tại 10 thành phố trên khắp thế giới.

Lô hàng đầu tiên của những chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Hãng đã tăng 11% so với lần chào hàng năm ngoái, mặc dù không có sự ra quân tại Trung Quốc, nơi điện thoại iPhone gặp phải những rào cản về pháp lý không mong muốn.

Ước tính của Wall Street về doanh số bán ra những ngày cuối tuần đầu nằm trong khoảng từ 8 đến 12 triệu chiếc. Theo đó, tổng doanh thu mang về cho Apple là khoảng 6 tỷ USD trong vòng 3 ngày, tính trên cơ sở giá bán ra bình quân, chưa có hỗ trợ của nhà mạng, khoảng 600 USD/chiếc.

Dòng người đã xếp hàng rồng rắn quanh các tòa nhà bên cạnh các cửa hàng của Apple ở London, New York và San Francisco để mua những chiếc điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus, một phiên bản “phablet” màn hình lớn, lần đầu tiên cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm cùng phân khúc của Samsung.

Doanh số bán ra đã phá vỡ kỷ lục của năm ngoái dành cho các sản phẩm iPhone 5s và 5c, với tổng cộng khoảng 9 triệu chiếc trong cuối tuần mở bán.

Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple, nói trong một thông báo rằng, doanh số đó đã “đánh bại tất cả các kỷ lục chào hàng trước đó, với một khoảng cách lớn”. Lượng đặt hàng những chiếc smartphones mới nhất cũng phá kỷ lục với 4 triệu chiếc được đăng ký trong 24 giờ đầu tiên.

“Chúng tôi đang làm việc cật lực để có thể cung cấp đủ số lượng đặt hàng nhanh nhất có thể”, ông Cook nói.

Apple cũng cho biết, điện thoại iPhone 6 sẽ xuất hiện tại 115 nước vào cuối năm nay, tăng 15% so với năm ngoái, mặc dù không cho biết Trung Quốc có nằm trong số đó hay không. Sản phẩm mới sẽ được bán tại hơn 20 nước trong thứ Sáu tuần này, trong đó có Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Giới phân tích cho rằng, số lượng bán hàng kỷ lục đó cũng đã được ghi nhận bởi các nhà đầu tư, những người đã đưa giá cổ phiếu Apple tăng thêm khoảng 0,5% lên 101,5 USD/ounce trong giờ giao dịch đầu tiên hôm thứ Hai.

Các nhà phân tích ở Stifel nhận định, lượng tiêu thụ đó là “tích cực” trong bối cảnh thiếu vắng thị trường Trung Quốc và dự báo, tổng doanh số bán iPhone trong năm nay sẽ tăng 13,6% so với năm ngoái, lên 96,3 triệu chiếc. Mức giá 100 USD tăng thêm cho mỗi chiếc iPhone 6 Plus so với người anh em song sinh nhỏ hơn của nó có thể thúc đẩy giá bán bình quân, Stifel nói thêm.

“Chúng tôi rất phấn khích với nhu cầu mạnh mẽ lúc đầu này”, các nhà phân tích ở Citi nói, cho dù Trung Quốc vốn chiếm khoảng 17% doanh số, nhưng không được chào bán. Citi dự tính, doanh số iPhone 6 có thể đạt 15 triệu chiếc vào cuối tháng này và 45 triệu chiếc trong quý sau.

Các nhà mạng cũng cho biết, thiết bị mới đang được bán tốt mặc dù một nhà mạng ở Anh thừa nhận rằng, doanh số bán gói dịch vụ qua iPhone 5 nhiều hơn iPhone 6 trong cuối tuần đầu tiên.

Các nhà mạng ở Anh cho biết, doanh số các sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus được chia theo tỷ lệ 70-30 qua các kênh bán hàng. Các thiết bị iPhone 5s và 5c vẫn được bán, nhưng ở giá rẻ hơn.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông