Chuỗi hệ thống Apax English/Apax Leaders nhanh chóng phủ rộng Việt Nam chỉ sau 4 năm phát triển.

Chuỗi hệ thống Apax English/Apax Leaders nhanh chóng phủ rộng Việt Nam chỉ sau 4 năm phát triển.

Apax Holdings và hành trình thực hiện ước mơ đưa Việt Nam thành điểm đến du học của thế giới

(ĐTCK) Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, với những dự án mới về giáo dục được mở rộng trong những năm gần đây, Apax Holdings - một thành viên thuộc Tập đoàn Egroup - đã cho thấy rõ định hướng xây dựng và phát triển toàn diện hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao. Qua đó, góp phần dần thay đổi các thói quen học tập, cách tiếp nhận kiến thức để giúp học sinh, sinh viên Việt Nam có thể học tập hiệu quả.

Từ khát khao hội nhập với thế giới bằng những mô hình giáo dục hiệu quả

Năm 2019, thu nhập bình quân của người Việt Nam mới đạt gần 2.600 USD, nhưng con số này sẽ tăng lên hàng năm với kỳ vọng đạt 10.000 USD vào năm 2035.

Sự tăng trưởng của nền kinh tế cũng như chất lượng sống của người dân chỉ bền vững nếu được dẫn dắt bằng chất lượng giáo dục tiên tiến.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2019, Việt Nam có khoảng 24 triệu học sinh, sinh viên, trong đó có khoảng 5,3 triệu trẻ em mầm non; trên 8 triệu học sinh tiểu học và 8,1 triệu học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở.

Hơn nữa, trong dòng chảy phát triển của nền kinh tế, việc phổ cập tiếng Anh cho trẻ em, học sinh, sinh viên đang là nhu cầu và mong muốn căn bản của mọi gia đình theo chủ trương lớn của Chính phủ.

Việt Nam đang được coi là “mảnh đất giàu tiềm năng” để các doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào đào tạo tiếng Anh nói riêng và lĩnh vực giáo dục nói chung.

Nhìn lại quá khứ, năm 2016, Egroup lựa chọn Chungdahm Learning là đối tác chiến lược để phát triển chuỗi trung tâm tiếng Anh chất lượng cao Apax English/Apax Leaders với đại diện sở hữu là Apax Holdings.

Tại Hàn Quốc, Chungdahm là tập đoàn giáo dục tiếng Anh lớn nhất, đã hoạt động trên 20 năm và có vị thế đặc biệt giúp người Hàn Quốc làm chủ tiếng Anh, từ đó hòa nhập và làm chủ tri thức khoa học quốc tế.

Hầu như người dân nào tại đây cũng nhận thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ quốc tế và tốc độ để vươn lên, đuổi kịp và tiến bộ trong cuộc cách mạng công nghiệp.

Cho đến thời điểm hiện nay, chuỗi trung tâm Apax English/Apax Leaders đã và đang giành được thị phần số 1 tại Việt Nam trên thị trường đào tạo Anh ngữ.

Nếu như Chungdam Learning ghi dấu với hơn 200 trung tâm tại Hàn Quốc và nhiều nước phát triển trên thế giới, cùng hơn 130.000 học viên theo học tính từ năm 1998 đến nay, thì Apax đã thu hút gần 75.000 học viên với gần 130 trung tâm tiếng Anh chất lượng cao mang thương hiệu Apax English/Apax Leaders tại 23 tỉnh, thành phố trên toàn quốc chỉ sau 4 năm.

Chứng kiến thành quả mà Apax English/Apax Leaders đã đạt được, Chủ tịch Tập đoàn Chungdahm trong một chuyến tham quan trải nghiệm các mô hình giáo dục ứng dụng công nghệ hiện đại tại Hàn Quốc do VCCI chủ trì, đã phát biểu công khai với Đoàn công tác từ Việt Nam sang thăm Chungdahm vào tháng 5/2019 rằng: “Những gì Chungdahm xây dựng trong 20 năm thì Apax Holdings xây dựng thành công trong 4 năm”.

Mục tiêu của Apax trong thời gian tới là sẽ có mặt tại khắp 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc và mở rộng sang thị trường các nước Đông Nam Á.

Một trong số những bí quyết thành công của Apax là công nghệ 3T: Text book - Giáo trình được biên soạn dành riêng cho trẻ em châu Á, Technology - Áp dụng công nghệ giảng dạy hiện đại và ưu việt và Teacher - Đảm bảo toàn bộ học viên được học với 100% giáo viên nước ngoài.

Tại Apax, các chương trình đào tạo tiếng Anh trên nền tảng ESL được thiết kế riêng, phù hợp với đa dạng độ tuổi học viên từ 4 - 18 tuổi. Bên cạnh ứng dụng hệ thống công nghệ hiện đại 4.0 vào giảng dạy với bảng tương tác thông minh, hệ thống học trực tuyến E-learning; trường quay thu nhỏ Apax Studio (ứng dụng công nghệ Chroma Key), Apax còn mang đến những chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo.

Đặc biệt, Apax Leaders tự hào là trung tâm Anh ngữ đầu tiên tại Việt Nam tích hợp vào các lớp giảng dạy chương trình “Leader In Me” giúp các em hình thành thói quen tư duy và hành động nhằm hoàn thiện những kỹ năng, tính cách, năng lực, phẩm chất của bộ kỹ năng thế kỷ 21.

Cũng trong chiến lược đưa những sản phẩm giáo dục tốt vào thị trường giáo dục Việt Nam, Englishnow ra đời từ sự hợp tác chiến lược giữa Công ty cổ phần đầu tư Apax Holdings và Tập đoàn giáo dục Visang tại Hàn Quốc.

Nếu như Apax English/Apax Leaders tạo sự khác biệt với phương pháp ESL cùng 100% giáo viên bản ngữ thì Englishnow hứa hẹn giúp hàng vạn trẻ em được tiếp cận việc đào tạo tiếng Anh tiên tiến, hiệu quả trên nền tảng công nghệ AI, 100% giáo viên Việt Nam với chi phí hợp lý.

Apax Holdings và hành trình thực hiện ước mơ đưa Việt Nam thành điểm đến du học của thế giới ảnh 1

Mô hình đào tạo tiếng Anh Englishnow được kỳ vọng sẽ tiếp nối sự phát triển mạnh mẽ của Apax English/Apax Leaders.

Năm 2019, Englishnow ra mắt 3 chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội. Đến năm 2020, Englishnow dự kiến phát triển nhanh vượt bậc, mở rộng quy mô tăng trưởng thần tốc lên tới 75 chi nhánh trên toàn quốc.

Tiếp nối sự thành công của Apax English, Englishnow hứa hẹn sẽ trở thành Hệ thống Anh ngữ quốc tế uy tín và thân thuộc của mọi học sinh Việt Nam.

Nói về định hướng chiến lược kinh doanh trong những năm tới, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch HĐQT Apax Holdings cho biết, giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, là nền tảng để phát triển con người cũng như tạo đà thúc đẩy kinh tế đất nước.

“Vì vậy, chúng tôi kiên định với chiến lược tiếp tục đầu tư vào phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao mang tầm cỡ quốc tế. Đầu tư cho giáo dục là xu thế kinh doanh bền vững và giàu tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam”.

Đánh giá về điều này, Chủ tịch Chungdahm cũng cho rằng, những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam liên tục đạt tăng trưởng cao và ổn định.

Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam đã khiến môi trường đầu tư vào thị trường này trở nên hấp dẫn. Sự lớn mạnh của các doanh nghiệp cũng như nền kinh tế Việt Nam có mối quan hệ chặt chẽ với nỗ lực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Nguồn nhân lực phải đảm bảo tốt và đủ sức hội nhập thì nền kinh tế mới có thể giữ vững đà tăng trưởng trong tương lai. Trong đánh giá của Chủ tịch Chungdahm, Việt Nam có lý do để việc đào tạo nguồn nhân lực có nhiều cơ hội.

Chúng tôi kiên định với chiến lược đầu tư vào phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao mang tầm cỡ quốc tế. Đầu tư cho giáo dục là xu thế kinh doanh bền vững và giàu tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam" Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Apax Holdings   

Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, với những dự án mới về giáo dục được mở rộng trong những năm gần đây, Apax Holdings đã cho thấy rõ định hướng xây dựng và phát triển toàn diện hệ sinh thái giáo dục công nghệ cao.

Theo đó, hệ sinh thái này không chỉ phát triển theo chiều rộng từ cấp mầm non đến đào tạo sau đại học, mà còn theo chiều sâu, tức là thông qua các sản phẩm giáo dục hiện đại, nâng cao chất lượng giảng dạy và dần thay đổi các thói quen học tập, cách tiếp nhận kiến thức để giúp học sinh, sinh viên Việt Nam có thể học tập hiệu quả và phát huy hết khả năng của các em.

Không chỉ dừng lại với việc xây dựng chuỗi trung tâm tiếng Anh hàng đầu cả nước, Apax Holdings còn bắt tay xây dựng mô hình trường mầm non công nghệ đầu tiên tại Việt Nam, STEAMe GARTEN chính thức ra mắt từ tháng 8/2017.

Đến nay, STEAMe GARTEN đã có 12 điểm trường đang hoạt động tại Hà Nội, Quảng Ninh, Nam Định, TP.HCM cùng 1 Trung tâm trải nghiệm STEM tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Dự kiến, năm 2020, STEAMe GARTEN sẽ có 30 điểm trường trên cả nước.

STEAMe GARTEN vinh dự và tự hào khi được các cơ quan chức năng, các nhà giáo dục lựa chọn là mô hình STEAM đầu tiên và bài bản nhất tại Việt Nam. STEAMe GARTEN xây dựng cho trẻ một lộ trình chăm sóc giáo dục toàn diện: Tiếng Anh PHONICS chuẩn MỸ (iGarten & Touch English), vận động chuyên sâu, massage kích hoạt giác quan...

Đặc biệt, STEAMe GARTEN cũng là 1 trong số ít trường mầm non tại Việt Nam cập nhật xu thế công nghệ 4.0 trong giáo dục mầm non với chương trình ROBOT CODING -  học lập trình cùng Robot Albert thông minh.

Cùng chương trình giáo dục toàn diện chuẩn STEM giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng cần thiết để làm chủ tương lai.

Không chỉ hướng đến đào tạo tiếng Anh và mầm non, Apax Holdings còn hợp tác với Tập đoàn Frankiln Virtual Schools/Franklin Learning Center (Mỹ) - trực thuộc Quỹ đầu tư Sterling Partners, một trong những quỹ đầu tư giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Blyth Academy - Hệ thống trung học tư thục số 1 tại Canada cho ra đời Franklin International Academy.

Các chương trình học tại Franklin International Academy ứng dụng phương pháp học tập 4.0 - Blended Learning (kết hợp giữa hình thức học trực tuyến với giảng viên Mỹ với sự hỗ trợ của giáo viên tại Việt Nam), Franklin International Academy lần đầu tiên mở ra cơ hội tận hưởng “Giáo dục chuẩn Mỹ - Canada” với mức chi phí hợp lý cho hàng triệu học sinh từ lớp 9 tới lớp 12 tại Việt Nam.

Đến hiện thực hoá ước mơ Việt Nam sẽ là điểm đến du học của thế giới

Apax Holdings và hành trình thực hiện ước mơ đưa Việt Nam thành điểm đến du học của thế giới ảnh 2

Việc xây dựng trường liên cấp quốc tế Firbank từ mô hình của Australia hứa hẹn sẽ nâng tầm chất lượng giáo dục Việt Nam.

Trong thế giới toàn cầu hóa, tiếng Anh là công cụ chung của sự phát triển. Khi nguồn nhân lực Việt Nam thông thạo ngoại ngữ thì chất lượng và giá trị lao động sẽ cao hơn và cánh cửa hội nhập thế giới sẽ rộng mở hơn.

Do vậy, nếu như Apax English/Apax Leaders và Englishnow là chuỗi giáo dục góp phần nâng cao tiếng Anh cho người Việt thì trường liên cấp Firbank Australia với các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông sẽ là một quần thể giáo dục đồng nhất, góp phần hoàn thiện và phát triển hệ sinh thái giáo dục của Apax Holdings.

Do vậy, tháng 9/2019, Apax Holdings quyết định rót tiền mua hơn 7.400 m2 đất tại Hà Nội để mở trường liên cấp quốc tế với mục tiêu tạo nên một hệ thống giáo dục đảm bảo chất lượng cho nguồn nhân lực Việt, cùng mong muốn chỉ sau vài ba thập kỷ nữa, Việt Nam sẽ là lựa chọn học tập lý tưởng của du học sinh nước ngoài.

Trong suốt một thập kỷ qua, kinh tế Việt Nam đã liên tục phát triển và duy trì được đà tăng trưởng bền vững.

Trong giai đoạn tới, nền kinh tế Việt Nam được kỳ vọng là điểm đến của Đông Nam Á và khu vực. Để đáp ứng được sự tăng trưởng về kinh tế thì chất lượng lao động hay chất lượng giáo dục là điều tiên quyết.

“Xuất phát từ mong muốn tạo nên một hệ thống giáo dục đảm bảo chất lượng cho nguồn nhân lực Việt, để học sinh Việt Nam có thể tiếp cận với chuẩn giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam, để trẻ con không phải xa gia đình từ quá sớm, để thế hệ con cháu Việt có thể trưởng thành ngay trên chính mảnh đất Việt và để ngoại tệ không chảy ra nước ngoài, chúng tôi đã triển khai xây Trường liên cấp Firbank Australia”, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ.

Xây dựng Trường Firbank Australia, tiêu chí đầu tiên và tiên quyết ngay khi chọn địa điểm phải là nơi an toàn cho học sinh, thuận tiện cho phụ huynh và là nơi tập trung đông dân cư và có nhu cầu giáo dục cao.

Với dự án này, Apax Holdings đã hợp tác trực tiếp cùng Firbank Grammar School - một ngôi trường với bề dày lịch sử hơn 100 năm và nằm trong Top hệ thống giáo dục tại Úc nhằm mục tiêu đưa nền giáo dục quốc tế đến với Việt Nam và mang chất lượng giáo dục Việt Nam gia nhập vào hệ thống tiêu chuẩn giáo dục toàn cầu, san bằng khoảng cách về nền tảng, chất lượng giáo dục của Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới, giúp thế hệ trẻ Việt Nam có thể tự tin vươn mình ra thế giới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%