Anh tự tin về khả năng kiềm chế dịch bệnh tại những nơi có nguy cơ cao

Ngoại trưởng Dominic Raab nhấn mạnh, Anh hiện có đủ thông tin, dữ liệu và những kế hoạch thích hợp để thực sự hạ thấp tỷ lệ lây nhiễm ở các bệnh viện cũng như các cơ sở dưỡng lão.
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ngày 7/5, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab khẳng định chính phủ nước này có những kế hoạch khả thi để ngăn chặn khả năng lây lan của đại dịch COVID-19 ở những nơi có nguy cơ cao như các cơ sở dưỡng lão và bệnh viện.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Ngoại trưởng Raab nhấn mạnh, Anh hiện có đủ thông tin, dữ liệu và những kế hoạch thích hợp để thực sự hạ thấp tỷ lệ lây nhiễm ở các bệnh viện cũng như các cơ sở dưỡng lão.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Raab cũng cho hay, hiện vẫn chưa có bất cứ thay đổi nào về lệnh phong tỏa trên toàn quốc.

Theo ông Raab, bất cứ thay đổi nào được công bố cũng sẽ chỉ là những thay đổi nhỏ. Trước đó, Tổng thống Boris Johnson cho biết Anh có thể bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong toả từ ngày 10/5.

Trong khi đó, Trung tâm An ninh mạng quốc gia Anh (NCSC) cho biết đã tiếp nhận hơn 160.000 thư điện tử từ người dân trình báo về những hình thức lừa đảo liên quan tới đại dịch COVID-19.

Các thủ đoạn lừa đảo này gồm giả mạo chào hàng các bộ xét nghiệm và khẩu trang, thậm chí là rao bán vắcxin ngừa COVID-19.

Ngoài ra, kẻ gian còn giả mạo các trang thông tin chính thức của chính phủ và những người truy cập vào các trang web này bị lừa cung cấp các thông tin cá nhân

NCSC cũng ghi nhận sự gia tăng các vụ tội phạm mạng lợi dụng tình hình dịch bệnh trong 2 tuần qua, trong khi các cơ quan an ninh cũng đã dỡ bỏ hơn 300 trang web giả mạo. 

Cùng với việc dỡ bỏ các trang web giả mạo, NCSC cũng sẽ hỗ trợ cảnh sát Anh bằng cách cung cấp các thông tin phân tích cũng như xác định các thủ đoạn lừa đảo mới trên mạng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%