An Trường An (ATG): Chậm trả nợ ngân hàng do dự án khu du lịch Thủy Sơn Trang không thể tiếp tục

(ĐTCK) CTCP An Trường An (ATG) vừa có văn bản giải trình gửi Sở GDCK TP.HCM (HoSE) liên quan đến việc ngân hàng SHB thông báo thu giữ và xử lý tài sản để xử lý nợ xấu.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Trong văn bản giải trình, ATG cho biết, Công ty chậm thanh toán là do khoản nợ vay của SHB được sử dụng để đầu tư cho dự án khu du lịch Thủy Sơn Trang, nhưng do những vướng mắc về vấn đề giải tỏa khiến dự án không thể tiếp tục, Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2019 đã thống nhất việc ngưng đầu tư và thu hồi các khoản tiền đã đầu tư. Nguồn tiền thu hồi sẽ dùng để trả nợ cho SHB.

Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT Công ty đang điều trị bệnh nên việc công bố thông tin bị chậm trễ.

Hiện Công ty đang gấp rút thu xếp nguồn tiền để thanh toán dứt điểm cho SHB để không ảnh hưởng đến hoạt động Công ty tại trụ sở và không gây ảnh hưởng xấu đến nhà đầu tư.

Mặt khác, theo ATG, do tình hình dịch bệnh nên Công ty chưa thu hồi được các khoản đầu tư vào các dự án có thời gian kéo dài và các khoản công nợ khó đòi dẫn đến thiếu hụt nguồn tiền chi trả các khoản vay đến hạn.

Trong thời gian còn lại của năm 2020, Công ty vẫn đang đẩy mạnh việc thu hồi các khoản đầu tư và nợ khó đòi để giải quyết các khó khăn tài chính.

Trước đó, ngày 21/9/2020, Ngân hàng SHB đã có thông báo thu giữ 5 tài sản đảm bảo để xử lý thu hồi nợ vay, trong đó có bất động sản hiện đang là trụ sở chính của CTCP An Trường An (ATG) tại 347 Hưng Đạo, Quy Nhơn, Bình Định. Các tài sản đảm bảo này thuộc cá nhân ông Trương Đình Xuân, Chủ tịch HĐQT và bà Trần Thị Mai Xuân, Tổng giám đốc ATG.

SHB cho biết, khoản vay của ATG tại Ngân hàng đã quá hạn và chuyển sang nợ xấu. Mặc dù ngân hàng đã nhiều lần hỗ trợ, tạo điều kiện để ATG thanh toán và thực hiện nghĩa vụ trả nợ, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại khách hàng vẫn không thực hiện đúng cam kết trả nợ, vị phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng.

Trên báo cáo tài chính bán niên 2020 của ATG cho thấy, Công ty đang có 10,2 tỷ đồng nợ quá hạn, trong đó 9 tỷ đồng là vay từ SHB chi nhánh Hà Đông, lãi suất từ 9,7-13,08%/năm.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%