Lễ khánh thành Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin, công trình gửi gắm tình cảm của tập thể cán bộ, nhân viên Agribank đối với biển đảo quê hương

Lễ khánh thành Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin, công trình gửi gắm tình cảm của tập thể cán bộ, nhân viên Agribank đối với biển đảo quê hương

Agribank: Khánh thành công trình Nhà văn hóa đa năng trên đảo Cô Lin

(ĐTCK) Trong thời gian 8 ngày từ 7/5-15/5/2018, đoàn công tác số 14 đã đến thăm, làm việc và tặng quà tại 10 điểm đảo trên Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/11 Tư Chính. Đặc biệt, trong chuyến công tác đến thăm và tặng quà cán bộ chiến sỹ đảo Cô Lin, đoàn Agribank đã tổ chức Lễ khánh thành công trình Nhà văn hóa Đa năng Đảo Cô Lin - công trình do Agribank tài trợ xây dựng.

Tham gia đoàn công tác số 14, phía Agribank có 96 đại biểu thuộc các cơ quan Đảng ủy, Công đoàn, Hội đồng thành viên, Ban Điều hành, Bí thư các chi bộ cơ sở, Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Giám đốc chi nhánh, Bí thư Đoàn thanh niên, đội văn nghệ xung kích.

Đoàn Agribank do đồng chí Nguyễn Văn Minh - Ủy viên BCH, Thành viên HĐTV làm Trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Phát triển Thanh niên và đồng chí Ngô Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Agribank làm phó đoàn.

Trong thời gian 8 ngày làm việc, đoàn công tác số 14 đã đến thăm, làm việc và tặng quà tại 10 điểm đảo trên Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/11 Tư Chính. Đặc biệt, trong chuyến công tác đến thăm và tặng quà cán bộ chiến sỹ đảo Cô Lin, đoàn Agribank đã tổ chức Lễ khánh thành công trình Nhà văn hóa Đa năng Đảo Cô Lin - công trình do Agribank tài trợ xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành công trình, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Ủy viên BCH, Thành viên HĐTV Agribank - khẳng định, là một định chế tài chính giữ vị trí hàng đầu trong hệ thống các TCTD tại Việt Nam cả về quy mô hoạt động, tổ chức mạng lưới và đội ngũ cán bộ nhân viên, bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Agribank luôn xác định trách nhiệm đối với cộng đồng, tích cực làm tốt các hoạt động xã hội nhằm giúp đỡ các gia đình chính sách, các hoàn cảnh gặp khó khăn, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội.

Trung bình mỗi năm Agribank dành khoảng 400 tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội thông qua việc ủng hộ các quỹ, tài trợ xây dựng các công trình trường học, trạm y tế, nhà đại đoàn kết…, góp phần cải thiện đời sống vật chất tinh thần của người dân khắp các vùng miền của Tổ quốc.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước vì Trường Sa”, với tinh thần trách nhiệm và lòng tự hào, tự tôn dân tộc, được biết, cán bộ nhân viên Agribank đã đồng hành cùng nhiều chương trình, nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển đảo quê hương.

Với hệ thống mạng lưới hơn 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc, Agribank hiện có mặt tại khắp các vùng miền của Tổ quốc, kể cả vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo xa xôi. Hiện tại Agribank là Ngân hàng thương mại duy nhất có phòng giao dịch tại 9/12 huyện đảo cả nước, góp phần tích cực trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Như một lẽ tự nhiên, biển đảo Việt Nam đối với Agribank đã trở thành máu thịt, vì Agribank là Ngân hàng giữ vai trò chủ đạo, chủ lực trong đầu tư phát triển kinh tế tam nông, trong đó có lĩnh vực kinh tế biển.

Nguồn vốn tín dụng của Agribank đã tạo điều kiện cho hàng ngàn ngư dân hiện thực hoá khát vọng vươn khơi bám biển, thực hiện đầu tư đóng mới, cải hoán, nâng cấp tàu có công suất, trọng tải lớn và trang bị ngư lưới cụ hiện đại, đủ sức đánh bắt ở các ngư trường rộng lớn như Vịnh Bắc Bộ, vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa…

Bên cạnh đó, Agribank cũng đã quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ hậu cần nghề cá theo chuỗi khép kín từ nuôi trồng, khai thác, thu mua đến chế biến, xuất khẩu; góp phần tái cơ cấu ngành thuỷ sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, tạo niềm tin cho ngư dân yên tâm bám biển phát triển kinh tế cũng như bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong chuyến công tác năm 2017 đi thăm, tặng quà cho quân và dân Trường Sa, thấu cảm và mong muốn được sẻ chia những vất vả, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần của quân và dân huyện đảo Trường Sa nói chung và cán bộ chiến sỹ đảo Cô Lin nói riêng, Agribank đã dành số tiền 37 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi của toàn hệ thống để tài trợ xây dựng công trình Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin, đáp ứng nhu cầu của cán bộ chiến sỹ.

Công trình Nhà văn hóa Đa năng Đảo Cô Lin là sự gửi gắm tình cảm, sự tri ân của tập thể cán bộ lãnh đạo, nhân viên Agribank đối với các chiến sỹ Hải quân đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển đảo có vị trí địa chiến lược cực kỳ quan trọng của Tổ quốc Việt Nam, đồng thời Nhà văn hóa đa năng cũng là “điểm tựa” hỗ trợ ngư dân tham gia đánh bắt khai thác hải sản tại ngư trường Trường Sa và khu vực lân cận.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Hải quân, Đại tá Bùi Văn Thiết - Chủ nhiệm Hậu cần Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 14 - ghi nhận và cám ơn tấm lòng, tình cảm của cán bộ nhân viên Agribank dành tặng cho bộ đội Trường Sa nói chung và cán bộ chiến sỹ đảo Cô Lin nói riêng. Công trình Nhà văn hóa Đa năng đảo Cô Lin do Agribank tài trợ đã hoàn thành và đạt được đúng mục tiêu, đảm bảo chất lượng, mỹ quan, an toàn; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bộ đội, góp phần tạo chỗ dựa vững chắc cho ngư dân bám biển lâu dài, khai thác khoáng sản, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; phối hợp nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn trên biển và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa. 

Cũng trong chuyến công tác, ngoài việc thăm hỏi và tặng nhiều suất quà có giá trị cho các Lữ đoàn thuộc vùng 4 Hải quân, quân và dân trên các điểm đảo, Nhà giàn DK1; đoàn Agribank đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như dâng hương Tượng đài Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn trên đảo Song Tử Tây, Tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và mộ Liệt sỹ trên đảo Trường Sa Lớn, thắp hương tại các chùa trên đảo Song Tử Tây, đảo Sơn Ca, Sinh Tồn, Trường Sa Lớn, thăm trường tiểu học, bệnh xá và các hộ dân trên thị trấn Trường sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử, các lực lượng tàu trực, nhà đèn, lực lượng xây dựng các công trình trên đảo, tham gia trồng cây trên đảo Trường Sa Lớn, đảo Sinh Tồn; tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh tại vùng biển Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và thềm lục địa phía Nam, Nhà giàn DK1/11, tham gia giao lưu văn hoá văn nghệ cùng quân và dân trên các điểm đảo và Nhà giàn...

VNIndex

1,168.91

2.13 (0.18%)

 
VNIndex 1,168.91 2.13 0.18%
HNX 237.07 -3.04 -1.28%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông