Ảnh Internet

Ảnh Internet

ADB và JICA ký các hiệp định trị giá 163 triệu USD cho nông hộ tại 4 quốc gia

(ĐTCK) Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) ngày 28/3 đã ký kết các hiệp định vay trị giá 163 triệu USD với Olam International Limited (OIL) và Công ty TNHH Cà phê Outspand (COVL) -  một công ty con của OIL. 

Các khoản vay sẽ giúp tăng cường những chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và bao trùm, mang lại lợi ích trực tiếp cho hơn 20.000 nông hộ nhỏ tại Indonesia, Papua New guinea, Timor-Leste và Việt Nam.

Hỗ trợ của ADB bao gồm một khoản vay trị giá 83 triệu USD cho OIL và một khoản vay trị giá 5 triệu USD cho COVL. Dự án này là khoản hỗ trợ không do chính phủ bảo lãnh đầu tiên của ADB được đồng tài trợ trực tiếp bởi JICA; tổ chức này sẽ cho COVL vay 75 triệu USD.

Chuyên gia đầu tư của ADB, Juhyun Jeong, chia sẻ: “Xây dựng những chuỗi giá trị chính thức là hết sức thiết yếu đối với người nông dân ở châu Á và Thái Bình Dương để hội nhập với nền kinh tế toàn cầu và gia tăng giá trị sản phẩm. Quan hệ đối tác giữa ADB và JICA với OIL và COVL sẽ giúp các nông hộ nhỏ mở rộng sản xuất và hoạt động, từ đó cải thiện sinh kế thông qua thúc đẩy phát triển bền vững và bao trùm”.

Dự án Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp sẽ hỗ trợ kế hoạch đầu tư tới năm 2019 trị giá 211 triệu USD của OIL thông qua tài trợ để mở rộng hoạt động chế biến các sản phẩm chế biến sẵn của công ty, đồng thời cung cấp các khoản đầu tư vốn lưu động cho những nông hộ nhỏ, đặc biệt tại Indonesia (cà phê và ca cao), Papua New guinea (cà phê và ca cao), Timor-Leste (cà phê) và Việt Nam (cà phê, điều và tiêu).

Nguồn vốn hỗ trợ này cũng sẽ giúp OIL phát triển các nhà máy chế biến để tạo ra sự kết nối liền mạch hơn nữa giữa người nông dân, thị trường và người tiêu dùng, mang lại giá trị gia tăng lớn hơn cho các thị trường địa phương và cải thiện các chuỗi giá trị nông nghiệp.

Tin bài liên quan

VNIndex

938.44

-8.03 (-0.86%)

 
VNIndex 938.44 -8.03 -0.86%
HNX 135.2 -1.93 -1.42%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%