ACB cử người thay CEO Lý Xuân Hải

ACB cử người thay CEO Lý Xuân Hải

Ông Đỗ Minh Toàn, Phó tổng giám đốcc ACB, được giao trách nhiệm điều hành ngân hàng thay ông Lý Xuân Hải, hiện đang đang hợp tác với cơ quan điều tra.

> Toàn cảnh vụ bầu Kiên bị bắt 

> Tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải nói gì về bầu Kiên?

> Tổng giám đốc ngân hàng ACB diện kiến cơ quan điều tra

Theo ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc ACB, hiện ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc ACB vẫn đang hợp tác với cơ quan điều tra sau khi ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt.

 

Do đó, ông Đỗ Minh Toàn, Phó tổng giám đốc thường trực ACB đang điều hành ngân hàng thay ông Hải. Ông Toại cũng cho biết, ACB vẫn “chưa liên hệ với cơ quan điều tra” về tình hình của Tổng giám đốc.

 

Chiều tối ngày 20/08/2012, cơ quan điều tra tống đạt lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Kiên liên quan đến các sai phạm trong hoạt động kinh tế của cá nhân. Bước đầu điều tra, sai phạm của ông Kiên chỉ liên quan đến ba công ty do ông làm Chủ tịch HĐQT. Ba công ty này hoàn toàn không có sở hữu của ACB.

 

Phó chủ tịch ACB, ông Lê Vũ Kỳ đã khẳng định, việc tạm giam ông Kiên không liên quan đến hoạt động của ngân hàng. Cá nhân ông Kiên hiện không nắm giữ chức vụ gì trong ACB, không tham gia HĐQT, không tham gia Ban Điều hành, không chi phối công tác điều hành của Hội đồng quản trị và Ban điều hành Ngân hàng. Ông Kiên hiện là cổ đông đang sở hữu dưới 5% cổ phần của ACB.

 

ACB cũng khẳng định, việc ông Kiên bị bắt giam không làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính, quyết định quản trị điều hành, và hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - ông Nguyễn Văn Bình và Phó chủ tịch Quốc Hội Việt Nam - Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trong cuộc họp Quốc Hội chiều ngày 21/8 cũng đã khẳng định điều này trên các phương tiện truyền thông chính thức.

 

Thống đốc cũng đã nêu rõ, Ngân hàng Nhà nước đang theo dõi sát diễn biến thị trường tiền tệ. Trường hợp cần thiết, NHNN sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản để ổn định và bảo đảm an toàn hệ thống.

 

Đến hết giờ giao dịch ngày 21/08/2012, tình hình thanh khoản của ACB vẫn đang được quản lý tốt, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và các bên liên quan.

> Toàn cảnh vụ bầu Kiên bị bắt 

> Tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải nói gì về bầu Kiên?

> Tổng giám đốc ngân hàng ACB diện kiến cơ quan điều tra

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%