AB InBev giới thiệu nhà máy bia hiện đại Đông Nam Á

(ĐTCK) Ngày 23/09, Công ty Anheuser-Busch InBev (AB InBev) đã tổ chức chuyến thăm Nhà máy bia Anheuser-Busch InBev Việt Nam tại Bình Dương.
Nhà máy Anheuser-Busch InBev

Nhà máy Anheuser-Busch InBev

Được biết, tháng 5/2015, AB InBev chính thức khánh thành nhà máy bia tại Khu Công nghiệp VSIP II-A (Bình Dương). Đây là nhà máy bia đầu tiên của AB InBev tại Đông Nam Á và là một trong số 55 nhà máy tiên tiến nhất sản xuất dòng bia Budweiser trên toàn thế giới.

Bia Budweiser ra đời từ năm 1876, được biết đến như là vua của mọi loại bia, mặc dù được sản xuất ở nhiều nhà máy khác nhau nhưng vẫn giữ được chất lượng thượng hạng nguyên bản, đồng nhất và trở thành thương hiệu toàn cầu.

Ông Phan Trọng Chinh, Giám đốc Nhà máy bia Anheuser-Busch InBev VSIP Bình Dương cho biết: “Không có bất kỳ sự khác biệt nào giữa các loại bia toàn cầu của Anheuser-Busch InBev sản xuất tại Việt Nam và các nơi khác trên thế giới”.

Tại Việt Nam, AB InBev đang có 2 nhà máy, nhà máy tại Khu công nghiệp VSIP II-A được xây dựng và vận hành năm 2015 và nhà máy tại Khu công nghiệp Mỹ Phước được vận hành năm 2016. Tổng công suất tại Việt Nam là 1 triệu hectolitre (1HL = 100L), các nhà máy tại Việt Nam hiện đang sản xuất các nhãn hiệu toàn cầu phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu cho khu vực Đông Nam Á.

Nhà máy bia AB InBev tại Việt Nam được đầu tư thiết bị hiện đại, tự động hoá, công nghệ tiên tiến nhất, sử dụng phần mềm quản lý Siemens, sản xuất khép kín, tự động hoá từ công đoạn nấu, ủ, lên men, lọc, làm lạnh đến chiết, rót, đóng gói.

Nhờ vào sự hiện nhất khu vực, hiện nay nhà máy còn gia công cho một số thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản.

Có thể thấy việc đặt nhà máy bia AB InBev tại Việt Nam thể hiện cam kết gắng kết giữa nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới với Việt Nam. Cũng như gắn kết Việt Nam với các nước trong khu vực.

Ở thị trường Việt Nam, AB InBev với định hướng sản phẩm cao cấp như Budweiser®, Beck’s®, Hoegaarden®, trong đó dòng sản phẩm Budweiser® và Hoegaarden® tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM; đối với các dòng sản phẩm như Beck’s® tập trung ở miền Trung và Đông Nam Bộ.

Bên cạnh đó, AB InBev Việt Nam tăng lượng vật liệu tái chế trong bao bì, góp phần tăng tỷ lệ tái chế trên khắp thế giới thông qua việc thu hồi và tái sử dụng vật liệu, từ năm 2019 nhà máy bia Việt Nam đã bắt đàu lắp đặt tấm năng lượng tích trữ năng lượng mặt trời chuyển hoá thành điện năng nhằm đóng góp tích cực đối với môi trường, giảm thiểu sản xuất carbon, tiến tới đảm bảo 100% điện cung ứng cho nhà máy vào năm 2025.

Tính tới thời điểm hiện tại, nhà máy bia AB InBev Việt Nam đã phủ kín được 20% diện tích, đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu điện năng hiện tại.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%