Bánh Macaron
Ốc sên nướng
Ốc sên sau khi được chế biến công phu
Ốc sên nướng, món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực Pháp. Không phải đơn thuần là nướng ốc, món ăn này được người Pháp chế biến rất công phu. Ốc được chế biến cùng các loại rau mùi (rau thơm, rau quế, hành, hẹ, tỏi…) và các loại hạt (hạt óc chó, hạt quả thông…), sau đó nướng trong lò khoảng 5 đến 10 phút.
Bánh Crepe
Bánh crepe có thể ăn kèm chung với món mặn
Bánh Crepe, hay còn được gọi là bánh xếp, được làm từ bột mì hoặc bột lúa mạch, trộn với trứng, sữa, bơ. Sau khi được chiên vàng 2 mặt, bánh sẽ dùng kèm các món kem lạnh, sốt sô cô la hoặc sốt caramel… Đặc biệt, người Pháp thường ăn bánh Crepe cùng một số thức uống như cà phê, trà, sữa và phổ biến nhất là rượu táo.
Bánh Pain au Chocolate
Bánh Pain au Chocolate với phần nhân sô cô la đặc quánh
Bánh Pain au Chocolate, một loại bánh phổ biến được làm từ bột mì, sữa tươi, bơ, trứng, đường cùng lớp phủ sô cô la.
Bánh mì nướng
Bánh mì nướng, điểm tâm sáng quen thuộc của người Pháp