3 ngôi đền cầu duyên nổi tiếng Nhật Bản

Đền Yasaka ở Kyoto, Kasugataisha ở Nara hay Ikuta ở Hyogo thu hút nhiều du khách tới cầu may mắn dịp đầu năm.

Nếu bạn du lịch xứ sở phù tang trong dịp năm mới, đừng quên ghé thăm những ngôi chùa dưới đây.

Đền Yasaka, tỉnh Kyoto

Đền Yasaka nằm ở phía đông của Shijo-dori, một trong những con đường chính của Kyoto. Có lịch sử từ năm 656, đây là một địa điểm nổi tiếng để cầu tình duyên. Vị thần được thờ tại đền là Okuninushi-no-mikoto. Người ta nói rằng, mỗi năm một lần Okuninushi-no-mikoto sẽ tổ chức cuộc gặp mặt để ban phước cho những người nam nữ vẫn còn độc thân. Tại đền thờ có bán bùa may mắn hình thỏ trắng, người ta tin rằng đây chính là hóa thân của vị thần, giúp mang tới tình yêu viên mãn.

3 ngôi đền cầu duyên nổi tiếng Nhật Bản ảnh 1

Người ta cho rằng, nếu ai thoa những giọt nước ở ngôi đền sẽ có làn da và tâm hồn trong đẹp. Ảnh: Wow J.

Đền Kasugataisha, tỉnh Nara

Đền Kasugataisha được xây dựng từ năm 768. Theo truyền thuyết kể rằng, thần Takemikazuchi no Mikoto đã từ Ibaraki đến núi Mikasa-yama bằng một con nai trắng. Do đó nai được coi là vật linh thiêng, chúng có thể đi dạo, nghỉ ngơi dù ở đại điện nghiêm trang hay dọc hành lang. Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Meoto Daikokusha là ngôi đền phụ trong quần thể Kasugataishi, đây cũng là ngôi đền duy nhất ở Nhật Bản dành riêng cho các vị thần kết hôn. Người ta nói rằng ngôi đền này là biểu tượng cho các đức tính thiêng liêng trong hạnh phúc hôn nhân và cuộc sống vợ chồng lâu dài. Điều này xuất phát từ huyền thoại kể về Okuninushi-no-mikoto và Suserihime-no-mikoto đã vượt qua muôn trùng khó khăn để ở bên nhau.

Ở đây có thẻ gỗ cầu duyên hình trái tim màu hồng, giống của Suserihime-no-mikoto, để khách hàng hương có thể viết lên những mong ước trong tương lai.

Đền Ikuta, tỉnh Hyogo

Nằm cách ga Sannomiya 10 phút đi bộ, đây là một điểm tham quan nổi tiếng ở Kobe. Ngôi đền thờ vị thần dệt Wakahirume-no-mikoto, người có khả năng se duyên kết nối các cặp đôi lại với nhau.

Bên trong khu rừng phía bắc cạnh đền thờ cũng có một cây tuyết tùng linh thiêng. Người ta đồn đại rằng, thần cây sẽ ban điều ước cho bạn khi cầu nguyện, nhất là về tình yêu.

3 ngôi đền cầu duyên nổi tiếng Nhật Bản ảnh 2

Thần Wakahirume-no-mikoto được coi là bà Nguyệt của Nhật Bản. Ảnh: Wow J.

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, thưởng thức các bữa ăn đa dạng và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%