Cổ phiếu cần quan tâm ngày 17/3

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 17/3 của các công ty chứng khoán.
Khuyến nghị mua cổ phiếu ACB với giá mục tiêu 29.000 đồng/CP
CTCK BIDV (BSC)
BSC dự báo Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB - sàn HNX) sẽ ghi nhận thu nhập lãi thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt ở mức 18.552 tỷ đồng (tăng 15,3% so vói năm ngoái) và 8.484 tỷ đồng (tăng 12,9%). BVPS 2020 ở mức 16.248 đồng/CP.
Chúng tôi khuyến nghị mua cổ phiếu ACB với giá mục tiêu 29.000 đồng/CP, upsdide 31.8% với quan điểm (1) là ngân hàng có chất lượng tài sản tốt, (2) tăng trưởng ổn định, (3) Nhiều catalyst có thể xảy ra trong năm 2020.
VRG có thể đi ngang tích lũy trong khu vực 10
CTCK BIDV (BSC)
Cổ phiếu VRG của CTCP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Cao su Việt Nam thời gian vừa qua đã ở trong trạng thái giảm giá ngắn hạn đồng thuận với xu hướng chung của thị trường. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây đang có chiều hướng giảm dần.
Phiên hôm nay 16/3, cổ phiếu đã có sự bật tăng lên mức giá trần sau khi đã tiếp cận ngưỡng hỗ trợ 8 trong phiên cuối tuần trước và đảo chiều xanh điểm. Tuy vậy, các chỉ báo kỹ thuật hầu hết vẫn chưa chuyển sang trạng thái tích cực.
Theo đánh giá của chúng tôi, VRG có thể sẽ đi ngang tích lũy trong khu vực xung quanh mệnh giá 10 trong thời gian tới để tìm thêm động lực cho sự tăng giá vững vàng hơn.
Vẫn đánh giá cao triển vọng của HPG trong tương lai
CTCK MB (MBS)
Mặc dù việc đẩy mạnh đầu tư và không chi trả cổ tức tiền mặt ảnh hưởng tới các quyết định đầu tư ngắn hạn, chúng tôi vẫn đánh giá cao triển vọng của HPG trong tương lai nhờ (i) HPG là công ty dẫn đầu thị trường thép tại Việt Nam, với sức khỏe tài chính và khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với giá thành sản xuất thấp hơn hẳn so với các doanh nghiệp trong ngành;
(ii) duy trì tăng trưởng bền vững về doanh thu và lợi nhuận, ngay cả trong bối cảnh ngành thép đi xuống;
(iii) dự án Khu liên hợp thép Dung Quất sẽ nâng cao đáng kể năng lực sản xuất và doanh thu của công ty - gấp đôi công suất của thép dài và sản phẩm HRC mới giúp HPG tấn công vào thị trường tôn mạ.
Chúng tôi lưu ý rằng dây chuyền HRC của Khu liên hợp Hòa Phát Dung Quất chưa thể đưa vào vận hành trong tháng 4/2020 như kế hoạch ban đầu do dịch Covid 19 khiến Tập đoàn Danieli không thể cử chuyên gia người Italia (thuộc) sang làm việc.  

Khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu HVN

CTCK Phú Hưng (PHS)

Theo VNAT, tốc độ tăng trưởng du lịch giai đoạn 2017-2019 của Việt Nam đạt 22%, với xu hướng tăng trưởng mạnh của khách quốc tế. Nhu cầu đi lại trong dài hạn vẫn trong xu hướng tăng.

Vietnam Airlines tập trung vào dịch vụ trung và cao cấp theo mô hình hàng không kinh doanh phục vụ toàn phần (FSC), mở rộng các sản phẩm dịch vụ mới, tạo sự khác biệt đối với các đối thủ hàng không giá rẻ (LCC) hay mô hình hàng không lai (hybrid).

Bằng phương pháp EBITDAR, trong đó, đánh giá lại tác động của dịch cúm Covid-19, chúng tôi ước tính thận trọng giá trị hợp lý của HVN là 21,300 VND/cổ phiếu, ở mức tương đương với EV/EBITDAR 5.1. Do đó, khuyến nghị giữ đối với cổ phiếu này.

Khuyến nghị mua cổ phiếu POW với giá mục tiêu 16.100 đồng/CP

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhà máy Vũng Ánh đã hoạt động bình thường và sẵn sàng tăng trưởng sản lượng trong năm 2020,

Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh năm 2019 bị ảnh hưởng bởi chi phí dự phòng bất thường, kỳ vọng năm 2020 sẽ không tiếp diễn;

Chi phí nguyên liệu đầu vào chính là than và khí đang tiếp tục trong xu hướng giảm từ năm 2019 và tiếp tục kỳ vọng tiếp diễn trong 2020,

Thêm vào đó, ngành điện vẫn đang đối mặt với tình trạng sản xuất vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ, nhiệt điện vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng để đáp ứng nhu cầu,

Ngoài ra, cơ chế chính sách từ chính quyền hỗ trợ rất nhiều cho các công ty sản xuất điện tạo điều kiện cho các công ty tăng trưởng trong tương lai.

Sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền FCF EV/EBITDA và P/E mục tiêu lần lượt là 6.6x và 10.9x, chúng tôi cho rằng mức giá hợp lý đối với cổ phiếu POW là 16.100 đồng/CP, khuyến nghị mua đối với cổ phiếu POW, mức tăng trưởng là 78.5%.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu