Báo Đầu tư Chứng khoán Tết Mậu Tuất
Gửi câu hỏi/ Bài viết
Tin mới nhận

Khát vọng chứng khoán tăng bền

Khát vọng chứng khoán tăng bền

07:21 22/02/2018

(ĐTCK) Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một năm thành công ngoài mong đợi. Giữ niềm tin thị trường tiếp tục thăng hoa trong năm 2018, lãnh đạo mỗi công ty chứng khoán đang có những bước đi để tạo dựng nền tảng cho sự phát triển bền vững hơn của doanh nghiệp cũng như thị trường trong giai đoạn mới.

Giải pháp cho tương lai xanh và bền vững

Giải pháp cho tương lai xanh và bền vững

14:18 21/02/2018

(ĐTCK) Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững (SDG 2030) đặt ra những mục tiêu cao và liên quan đến tổ chức đoàn thể xã hội, cộng đồng dân cư, hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp... Việc thực hiện được các mục tiêu SDG 2030 đòi hỏi sự tham gia một cách tích cực của toàn bộ hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, khu vực tư nhân, trong đó khu khu vực tư nhân có vai trò quan trọng.

Xanh hóa nền kinh tế: Nền tảng cho phát triển bền vững

Xanh hóa nền kinh tế: Nền tảng cho phát triển bền vững

08:00 21/02/2018

(ĐTCK) Thực hiện tăng trưởng xanh là chiến lược để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam cam kết mạnh mẽ thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Năm 2018, thị trường chứng khoán tràn sắc xanh

Năm 2018, thị trường chứng khoán tràn sắc xanh

07:21 21/02/2018

(ĐTCK) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang rất hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư ngoại và đây là cơ sở quan trọng cho kỳ vọng một năm 2018 tràn sắc xanh của chỉ số VN-Index.

Gieo quẻ 2018: Lôi sơn tiểu quá - Không nên mơ lãi quá cao

Gieo quẻ 2018:  Lôi sơn tiểu quá - Không nên mơ lãi quá cao

07:20 21/02/2018

(ĐTCK) Lôi sơn tiểu quá là quẻ thứ 62 trong Kinh dịch. Theo ý của quẻ này thì đối với nhà đầu tư chứng khoán trong năm Mậu Tuất 2018 cần thận trọng trong các quyết định giao dịch, nên đặt ra mục tiêu lãi nhỏ, không nên kỳ vọng lợi nhuận quá lớn.

“Xanh” phải từ nhận thức đến hành động

“Xanh” phải từ nhận thức đến hành động

14:36 20/02/2018

(ĐTCK) Theo ông Lê Đức Chung, đại diện Nhóm chuyên gia tư vấn Báo cáo đánh giá thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, nhằm hiện thực hóa mục tiêu cấp quốc gia, cần thực hiện đồng bộ việc xanh hóa từ nhận thức đến hành động để tăng trưởng xanh trở thành xu hướng chủ đạo trong nền kinh tế.

Chiến lược xanh giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng về dài hạn

Chiến lược xanh giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng về dài hạn

10:29 20/02/2018

(ĐTCK) Các chương trình cải cách của Việt Nam đang đi đúng hướng. Những chương trình cải cách này được thực hiện theo trình tự hợp lý, hiệu quả sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho Việt Nam như củng cố, tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô cũng như khả năng thích ứng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, đồng thời nâng cao chất lượng phát triển kinh tế và nâng cao năng suất lao động. Đây là điều kiện quan trọng để Việt Nam duy trì tăng trưởng về dài hạn.

Học Nhật Bản, Hàn Quốc về mô hình tăng trưởng xanh

Học Nhật Bản, Hàn Quốc về mô hình tăng trưởng xanh

09:00 20/02/2018

(ĐTCK) Trong khu vực châu Á, các nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc đã đi đầu trong phát triển nền kinh tế xanh và ngày nay, nhiều nền kinh tế đang phát triển trong khu vực đang có những chính sách, những dự án và hành động cụ thể, thiết thực để triển khai xây dựng mô hình tăng trưởng xanh, để lại nhiều bài học kinh nghiệm hữu ích có thể tham khảo, vận dụng.

Xanh vì xu thế, xanh vì nhân văn

Xanh vì xu thế, xanh vì nhân văn

07:22 20/02/2018

(ĐTCK) Để thu hút dòng vốn lớn quốc tế, các doanh nghiệp và TTCK Việt Nam phải hướng đến chuẩn mực phát triển xanh. Nhưng vì sao phải xanh và cần bắt đầu từ đâu để mỗi chủ thể, mỗi doanh nghiệp đưa được ý niệm xanh vào hành động? Đầu tư Chứng khoán đi tìm sự chia sẻ của Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội bà Nguyễn Thị Hoàng Lan cho hai câu hỏi đó.

Khát vọng xanh nơi rẻo cao

Khát vọng xanh nơi rẻo cao

15:00 19/02/2018

(ĐTCK) Đường lên Sapa một ngày tháng 8 đầy ắp mây trôi lãng đãng, đến khi mây mù xua tan đi để mặt trời ló rạng, trước mắt du khách là những bức tranh sơn thủy hữu tình, với vẻ đẹp đặc biệt của những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm. Cuộc hành trình của chúng tôi hướng đến những bản làng xa xôi, để được “mắt thấy, tai nghe” về những mầm xanh hạnh phúc đang được gieo trồng, mở rộng trên các thửa ruộng bậc thang bát ngát.

“Ông lớn” ngân hàng: Chỗ dựa phát triển xanh của nền kinh tế

“Ông lớn” ngân hàng: Chỗ dựa phát triển xanh của nền kinh tế

09:14 19/02/2018

(ĐTCK) Doanh nghiệp nhà nước được giao nhiệm vụ làm “đầu tàu” cho nền kinh tế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được vai trò này, thậm chí còn là yếu tố gây mất cân đối, phá vỡ ổn định vĩ mô. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp nhà nước đã và đang là chỗ dựa để nền kinh tế phát triển xanh, ổn định.

CEO Generali Việt Nam Tina Nguyễn: Đam mê vượt xa trách nhiệm

CEO Generali Việt Nam Tina Nguyễn: Đam mê vượt xa trách nhiệm

09:00 19/02/2018

(ĐTCK) “Một khi đã đam mê, người ta thường không có suy nghĩ giới hạn trách nhiệm của mình mà luôn sẵn sàng làm mọi điều có thể, bằng cả con tim và khối óc”, Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam (Generali) đã giải thích như vậy về động lực giúp chị và đồng nghiệp vượt qua rất nhiều thử thách, nhanh chóng xây dựng và đưa Generali trở thành 1 trong 6 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam.

Để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững

Để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững

08:00 19/02/2018

(ĐTCK) “Mở những nút thắt để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững” là chủ đề Hội thảo do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Viện Đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế (IDE) vừa tổ chức. Nhiều vấn đề tồn tại cần phải tháo gỡ của nền kinh tế hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đã được đưa ra thảo luận nhằm tìm kiếm những giải pháp cho chủ đề tưởng như còn mông lung, nhưng lại rất thiết thực với cuộc sống.

Cơ hội nơi thị trường 12.000 tỷ USD

Cơ hội nơi thị trường 12.000 tỷ USD

08:00 19/02/2018

(ĐTCK) Những cơ hội thị trường trị giá hàng nghìn tỷ USD từ việc thực hiện mục tiêu toàn cầu về phát triển xanh và bền vững đang ngày càng trở nên hiện thực với khả năng sáng tạo vô biên của các doanh nghiệp. Nhiều mô hình kinh doanh độc đáo và hiệu quả đã và đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công.

Nguồn gốc tạo ra giá trị công ty

Nguồn gốc tạo ra giá trị công ty

07:20 19/02/2018

(ĐTCK) Phát triển tài chính xanh ở Việt Nam không nên chỉ gói gọn trong khuôn khổ hạn hẹp của chữ “xanh” hay “môi trường”. Và nó không bao giờ nên chỉ là một cái nhãn dán lên giống như dán nhãn sản phẩm hữu cơ rồi bán với giá cao hơn…

Nếu trái đất nghiêng 23 độ thì sao?

Nếu trái đất nghiêng 23 độ thì sao?

15:29 18/02/2018

(ĐTCK) Trái Đất đang nghiêng một góc bằng 23,4° so với trục vuông góc với mặt phẳng quỹ đạo, nhưng TS. Lê Xuân Bá, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Trung ương lại đưa câu chuyện, nếu trái đất nghiêng 23° hoặc ngang phè ra, nghiêng 25° và nhiều hơn nữa, thì điều gì sẽ xảy ra với môi trường sống? 

Phát triển bền vững: Động lực lâu bền cho tăng trưởng

Phát triển bền vững: Động lực lâu bền cho tăng trưởng

15:00 18/02/2018

(ĐTCK) Các kết quả tích cực mà những doanh nghiệp thực hiện chiến lược xanh thu được cho thấy, không hề có sự đánh đổi giữa các mục tiêu phát triển bền vững và tăng trưởng kinh doanh mà ngược lại hướng đến mục tiêu phát triển bền vững chính là động lực lâu bền cho tăng trưởng. Đây là nhận định được các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế với nhận thức tích cực về phát triển xanh thống nhất. 

Thành quả của một niềm đam mê

Thành quả của một niềm đam mê

08:24 18/02/2018

(ĐTCK) Từ một ngân hàng quy mô nhỏ, không tên tuổi, nhưng với sự “chèo lái” của bà Nguyễn Thị Phương Thảo trong vai trò Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị từ năm 2003 đến nay, HDBank đã không ngừng tăng trưởng về mọi mặt, cả quy mô hoạt động lẫn nội tại… Đáng chú ý, HDBank đang là cổ phiếu thu hút nhà đầu tư quan tâm kể từ khi lên sàn đến nay.
Chuyên đề
[ X ]