An Giang tái áp dụng quy định cấm ra đường ban đêm để phòng dịch

Quy định "giới nghiêm" từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau ở An Giang không áp dụng cho các đơn vị tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch như công an, quân sự, biên phòng, y tế...
Đường Trần Hưng Đạo, thành phố Long Xuyên đông đúc phương tiện lưu thông khi tỉnh An Giang thực hiện Nghị quyết 128. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN).

Đường Trần Hưng Đạo, thành phố Long Xuyên đông đúc phương tiện lưu thông khi tỉnh An Giang thực hiện Nghị quyết 128. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN).

Chiều 23/10, tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện "giới nghiêm" trong phạm vi toàn tỉnh từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, mặc dù tỉnh đã ban hành quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) người dân được phép đi lại bình thường nhưng những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng có xu hướng tăng tại hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Đặc biệt, hiện trên địa bàn tỉnh xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không được kiểm soát tốt.

Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cho biết quy định "giới nghiêm" từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau không áp dụng cho các đơn vị tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch như công an, quân sự, biên phòng, y tế, hải quan, dân quân tự vệ... và các lực lượng phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.

Quy định “giới nghiêm” cũng không áp dụng đối với các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, cán bộ, công chức, viên chức tham mưu xử lý công việc, phục vụ hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban Nhân dân các cấp trong công tác phòng, chống dịch và những trường hợp khẩn cấp khác.

Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cũng yêu cầu lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các điểm tổ chức tiêm vaccine phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19. Bố trí giãn cách hợp lý giữa những người đến tiêm, tổ chức lịch hẹn tiêm theo giờ, đợt.

Người đến tiêm phải đến đúng giờ hẹn, đeo khẩu trang, đảm bảo nguyên tắc 5k, không để tình trạng tập trung đông người, ùn ứ tại các điểm tiêm gây nguy cơ lây nhiễm chéo và lây lan dịch trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, trong ngày 22/10, số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại An Giang tăng cao so với các ngày trước. Các ca mắc được phát hiện do bệnh nhân tự đến các phòng khám và Bệnh viện, phát hiện qua khám sàng lọc và tầm soát cộng đồng gồm: Long Xuyên, Châu Đốc, Chợ Mới, Phú Tân.

Ngày 22/10, An Giang ghi nhận 226 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 89 ca nhiễm cộng đồng.

Trong 226 ca mắc, có 10 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Tính đến hết ngày 22/10, An Giang ghi nhận 8.757 trường hợp mắc COVID-19.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,452.87

6.1 (0.42%)

 
VNIndex 1,452.87 6.1 0.42%
HNX 449.74 0.0 0.0%
UPCOM 111.29 0.45 0.4%