Hơn 60.000 đầu sách có mặt tại Đường sách TP.HCM Tết Kỷ Hợi 2019

Hơn 60.000 đầu sách được trưng bày, bày bán tại Lễ hội Đường sách TP.HCM Tết Kỷ Hợi 2019 trên 3 trục đường gồm Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế quận 1 TP.HCM.

Đường sách diễn ra từ ngày 2/2 tức ngày 28 Tết và kết thúc vào ngày 8/2 tức ngày mùng 4 Tết âm lịch.

Theo ban tổ chức là Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM thì trong 7 ngày diễn ra Lễ hội, gần 60 nghìn đầu sách đến từ các đơn vị phát hành sách trên địa bàn với nhiều thể loại phong phú sẽ được phục vụ bạn đọc trong suốt thời gian du xuân, vui Tết cổ truyền dân tộc.

Điểm nhấn của Đường sách năm nay là trên tuyến đường Nguyễn Huệ, chuyển tải chủ đề “Vững bước vươn xa”. Tại đây giới thiệu nhiều khu trưng bày hình ảnh, sách hay, ý nghĩa đến bạn đọc như: Triển lãm các sách và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh; giới thiệu bộ sách và hình ảnh về “Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ và hòa bình Việt Nam, Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam”; triển lãm Báo Xuân năm 2019; triển lãm sách và hình ảnh những thành tựu về công tác đối ngoại của thành phố; những hình ảnh, viết về các chiến sĩ, ngư dân bám biển bảo vệ vững chắc chủ quyền trên Biển Đông…

ảnh 1
 Chủ đề Biền Đông là điểm nhấn của đường sách năm nay.

Cụ thể, đến với tuyến đường Nguyễn Huệ, độc giả và giới thưởng lãm sẽ xem lại hành trình của Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM qua hơn 320 năm. Ở đây cũng trưng bày đồ hình và sử liệu tái xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Còn nếu đến với tuyến Ngô Đức Kế, người xem sẽ thấy các trò chơi dân gian và hiện đại dành cho thiếu nhi. Ngoài ra, tất cả hình ảnh, sách báo và không khí sẽ phù hợp với thiếu nhi. Còn tuyến Mạc Thị Bưởi sẽ là sách tổng hợp, phù hợp với nhiều lứa tuổi, có khu cà phê để khách nghỉ chân. Điều này sẽ giúp khách dễ định vị điểm đến, đỡ mất thời gian chọn lựa.

Được biết đây là lần thứ 9 liên tiếp Thành phố tổ chức Lễ hội Đường sách Tết nhằm mang đến cho người dân và du khách thêm những điểm tham quan, vui chơi văn hóa có ý nghĩa trong dịp đầu năm mới. Sự xuất hiện của Lễ hội Đường sách góp phần tô điểm cho không gian của thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu