Thị trường chứng khoán Việt: Truyền thống và hiện đại

Thị trường chứng khoán Việt: Truyền thống và hiện đại

(ĐTCK) Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra những thay đổi lớn trong cách thức giao dịch và trao đổi thông tin của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Hiện nay, cuộc chiến giữa chứng khoán truyền thống và chứng khoán công nghệ đã có sự vượt trội hơn với phần thắng nghiêng về chứng khoán công nghệ.

Nền tảng giao dịch đã thay đổi

So với cách đặt lệnh truyền thống là phiếu lệnh hay thông qua nhân viên ngồi quầy và môi giới đặt lệnh, ngày nay nhà đầu tư hoàn toàn có thể chủ động với các giao dịch chứng khoán của mình thông qua ứng dụng công nghệ.

Theo một lãnh đạo của Công ty Chứng khoán AIS: “Giao dịch chứng khoán trực tuyến qua Internet, cụ thể là những ứng dụng trên máy tính và thiết bị di động không chỉ đem lại thuận lợi và ưu thế về mặt thời gian, không gian mà còn giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí, tự kiểm soát giao dịch tốt hơn, từ đó giúp thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển bền vững, trở thành kênh huy động và đầu tư hiệu quả cho nền kinh tế”.

Giờ đây, chỉ cần có máy tính hoặc thiết bị di động kết nối Internet thì việc mở tài khoản, giao dịch chứng khoán, nộp rút tiền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thị trường chứng khoán Việt: Truyền thống và hiện đại ảnh 1

Trên nền tảng giao dịch trực tuyến tốc độ cao vô cùng thuận tiện và nhanh chóng của các công ty chứng khoán, nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng tương lai, chứng chỉ quỹ...

Nhà đầu tư đã thay đổi tư duy giao dịch

Về cơ bản, Internet đã làm thay đổi nền tảng giao dịch, cũng như thay đổi được tư duy giao dịch theo phương thức truyền thống của các nhà đầu tư: qua phiếu lệnh, qua nhân viên trực tổng đài và qua môi giới.

Hơn thế, nếu như cách đây 10 năm, tư vấn viên mất rất nhiều thời gian để gọi điện và truyền tải thông tin tới khách hàng thì hiện nay, mọi thứ diễn ra gần như ngay lập tức qua Internet. Hay trước đây khách hàng phải rất khó khăn để tìm kiếm thông tin về các mã cổ phiếu thì ngày nay, mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn với Internet.

Sự nở rộ của các diễn đàn, nhóm trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo v.v… đã giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều nền tảng để giao lưu, kết nối, tham khảo thông tin thị trường chứng khoán một cách nhanh chóng.

Từ đây, một bộ phận các nhà đầu tư yêu thích công nghệ đã và đang dịch chuyển sang sử dụng những phương thức mới.

Họ là những người đa dạng về cả lứa tuổi, kinh nghiệm lẫn tiềm lực kinh tế và có xu hướng tự nghiên cứu thị trường, đồng thời tham khảo khuyến nghị của những ứng dụng phân tích tự động, từ đó đưa ra quyết định mua bán.

Xu hướng này có cơ hội phát triển mạnh mẽ khi nhiều công ty chứng khoán không ngần ngại đầu tư mạnh vào hệ thống công nghệ thông tin, phát triển ứng dụng để hỗ trợ các nhà đầu tư giao dịch.

Nắm bắt nhanh chóng xu hướng của các nhà đầu tư, Công ty Chứng khoán AIS đang đẩy mạnh đầu tư vào phát triển các nền tảng giao dịch hiện đại nhằm gia tăng trải nghiệm người dùng, đồng thời đưa ra chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán dài hạn nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho nhà đầu tư.

Với hệ thống đặt lệnh qua Webtrade (Máy tính) và Mobile App (Smart phone), AIS đã hiện thực hóa mong muốn của nhà đầu tư muốn tối ưu hóa và rút ngắn thời gian cho từng giao dịch và hơn hết, đặc biệt chi phí giao dịch phải thấp nhất.

AIS đang áp dụng chương trình ưu đãi VIP miễn phí giao dịch cho tài khoản thường và vay ký quỹ đồng thời lãi suất vay margin chỉ từ 9%/năm. Nhà đầu tư có thể tham khảo và mở tài khoản tại AIS để trải nghiệm dịch vụ tại đây.

Công ty cổ phần Chứng khoán AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

Miễn phí giao dịch dài hạn - Lãi suất margin chỉ từ 9%/năm

Tin bài liên quan

VNIndex

1,241.81

-8.76 (-0.71%)

 
VNIndex 1,241.81 -8.76 -0.71%
HNX 279.86 -1.23 -0.44%
UPCOM 80.85 -0.33 -0.4%