(ĐTCK) Kết thúc quý II/2015, các chuyên gia bất động sản của Trung tâm phân tích SmartAsset đã tổng kết và tìm ra 10 công ty quản lý và phát triển bất động sản “ăn nên làm ra” nhất nước Mỹ trong những năm trước và trong nửa đầu năm 2015 này.

Công ty RE/MAX

ảnh 1

Bắt đầu hoạt động từ năm 1973, trong hơn 40 năm tồn tại, Công ty đã phát triển mạnh mẽ với hơn 100.000 đại lý bán lẻ, công ty con sang nhượng quyền sở hữu và văn phòng đại diện hoạt động tại hơn 85 quốc gia.

Là một trong những tên tuổi được đánh giá cao nhất trong lĩnh vực bất động sản tại Mỹ, trang web của RE/MAX hàng tháng đều nhận được khoảng 48 triệu lượt truy cập.

Quan trọng hơn, RE/MAX được coi là một trong những nhà bán lẻ bất động sản hiệu quả nhất. Trong một cuộc khảo sát gần đây của Real Trends 500, RE/MAX đứng thứ 18 trong danh sách 100 nhà bất động sản hút khách nhất.

Century 21 Real Estate LLC

ảnh 2 

Century 21 được coi là một đế chế về bất động sản, đồng thời là thương hiệu tên tuổi trong lĩnh vực này ở Mỹ từ nhiều thập kỷ qua.

Công ty có văn phòng hoạt động tại khắp các châu lục, bao gồm châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông và châu Á.

Hiện tại, Century 21 có khoảng 7.000 văn phòng môi giới hoạt động độc lập, với khoảng trên 100.000 nhân viên làm việc tại 73 quốc gia.

Theo công ty nghiên cứu thị trường bất động sản toàn cầu Millward Brown, trong những năm đầu thế kỷ 21, Century 21 đã nổi bật lên như một thương hiệu có uy tín nhất trong ngành công nghiệp địa ốc, với 14 năm liên tiếp trong nhóm đầu những nhà phát triển bất động sản năng động và hiệu quả nhất tại Mỹ.

Keller Williams Realty, Inc

ảnh 3

Keller Williams Realty là một trong số các công ty phát triển địa ốc lớn ở Mỹ với vô số đại lý và khoảng 80.000 nhân viên bán hàng.

Gần đây, Công ty đã mở văn phòng Keller Williams tại Việt Nam, Indonesia và Nam Phi. Công ty cũng đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa tại Đức, Áo, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Coldwell Banker

ảnh 4

Coldwell Banker được thành lập tại San Francisco vào năm 1906. Trong hơn một thế kỷ hoạt động, Coldwell Banker có lịch sử về việc chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản tin cậy cho khách hàng của mình.

Công ty có lực lượng nhân viên bán hàng khổng lồ trên toàn thế giới, với tổng cộng 82.000 nhân viên trong 3.100 văn phòng tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chất lượng dịch vụ của Công ty luôn được đánh giá cao, từng được Tạp chí Training bình chọn nằm trong Top 125 công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất Hoa Kỳ.

ERA Real Estate

ảnh 5 

ERA, viết tắt của Electronic Realty Associates, là công ty bất động sản được điều hành bởi Realogy, công ty mẹ của cả Century 21, Coldwell Banker và Sotheby International Realty.

Được thành lập vào năm 1971, ERA có tiềm năng và điệu kiện để phát triển với các công nghệ tiên tiến như internet, fax… nhằm mục đích đưa các dịch vụ bất động sản đến với công chúng rộng rãi hơn.

Trong 40 năm qua, ERA đã phát triển nhanh và mạnh, với 32.000 đại lý bán hàng trên toàn thế giới và 2.400 chi nhánh hoạt động độc lập.

Thêm vào đó, ERA có văn phòng tại 46 tiểu bang, 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Thời gian qua, nhờ trang web ERA.com, Electronic Realty Associates đã duy trì lời hứa của mình về việc cung cấp những đổi mới trong ngành công nghiệp địa ốc và thực hiện công việc kinh doanh một cách hiệu quả.

Sotheby International Realty®

ảnh 6 

Được thành lập từ năm 1976, Sotheby International Realty® đã từng bước phát triển để trở thành một công ty bất động sản tiếng tăm lừng lẫy như ngày nay.

Vào năm 2004, nhờ hình thành liên minh chiến lược với Realogy, Sotheby đã tiến hành cung cấp các văn phòng thương mại cao cấp tại các đô thị lớn trên toàn cầu. Sau khi mở rộng chi nhánh tại khắp nước Mỹ, từ năm 2006, Sotheby mở rộng đến New Zealand, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.

Doanh nghiệp này được đánh giá cao về uy tín, duy trì một cơ sở khách hàng trung thành và rất có tiềm năng. Trong 5 năm liên tiếp, Sotheby đã giữ vị trí tốt nhất trong kinh doanh nhượng quyền thương mại do Review Awards Franchisee bình chọn.

Đến nay, Công ty đã có trên 600 văn phòng với gần 12.000 đại lý, đặt tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Corcoran

ảnh 7

Corcoran thành lập vào năm 1973 và được bà trùm bất động sản Barbara Corcoran mua lại, tiếp tục phát triển từ năm 1991. Công ty này đã từng nổi đình đám nhờ thương vụ bán 81 căn hộ trong thời gian 24 giờ.

Chiến thuật của Barbara là mua lại các khách sạn trên khắp cả nước, cải tạo lại và bán chúng ở cùng một mức giá thông qua các đại lý của mình. Năm 1995, các trang web của Corcoran đã ra đời và trở thành một trong những cổng thông tin trực tuyến đầu tiên cho ngành công nghiệp bất động sản.

Hiện nay, Corcoran là một trong những DN phát triển bất động sản thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất tại TP. New York. Mặc dù, Công ty chỉ có 32 văn phòng với 2.200 đại lý, con số ít ỏi so với các công ty bất động sản thành danh khác, nhưng lại gây kinh ngạc cho giới đầu tư, buôn bán địa ốc với doanh thu khoảng 18 tỷ USD hàng năm.

Camden Property Trust

ảnh 8

Là chuyên gia trong việc sở hữu, phát triển, tiếp thu, quản lý và xử lý các dịch vụ phát sinh trong cộng đồng chung cư và khu dân cư, Camden Property Trust đã trở thành một trong những công ty giao dịch công khai lớn nhất trong lĩnh vực này tại Mỹ.

Công ty sở hữu và điều hành khoảng 192 khách sạn và gần 65.000 căn hộ trên khắp Hoa Kỳ. Công ty luôn cam kết một danh mục đầu tư đa dạng, trong đó có các căn hộ chất lượng cao.

Ngoài ra, Camden Property Trust đang tập trung vào việc cung cấp một môi trường làm việc chủ động, năng động và sôi động cho nhân viên của mình, bao gồm cả việc giảm giá thuê nhà cho các nhân viên.

Gần đây, Tạp chí Fortune đã ghi tên Camden Property Trust trong danh sách 100 công ty hàng đầu là nơi làm việc đáng mơ ước.

Better Homes and Gardens Real Estate

ảnh 9

Với 9.100 nhân viên bán hàng và 280 văn phòng tại Canada và Mỹ, Better Homes and Gardens Real Estate xứng đáng là công ty bất động sản có quy mô đáng ngưỡng mộ.

Được thành lập vào năm 1978 bởi Tổng công ty Meredith, Tập đoàn hàng đầu chuyên cung cấp các phương tiện truyền thông chất lượng và tiếp thị tại Mỹ, Công ty đã nhanh chóng nổi lên như một trong những thương hiệu bất động sản uy tín nhất tại Hoa Kỳ.

Từ năm 2008, Better Homes and Gardens Real Estate chuyên về mảng môi giới văn phòng thương mại và các khu căn hộ chung cư cao cấp tại các thành phố lớn ở khắp nước Mỹ và Canada.

Zillow.com

ảnh 10

Năm 2005, Zillow.com được thành lập từ một cổng thông tin trực tuyến và đã đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực bất động sản.

Kể từ khi hợp tác với Yahoo! Homes vào năm 2011, Zillow nhanh chóng trở thành mạng bất động sản trực tuyến lớn nhất tại Mỹ, theo Công ty Phân tích doanh số comScore Inc.

Zillow độc đáo ở chỗ, nó cung cấp cho người sử dụng những công cụ và ứng dụng để đưa ra quyết định mua bán các khối bất động sản một cách độc lập, không chỉ thông qua blog thông tin của hãng, mà còn thông qua "cơ sở dữ liệu sống" của hơn 110 triệu gia đình trên khắp nước Mỹ.

Với cổng thông tin này, người dùng đã có một kho dữ liệu với đầy đủ các công cụ giúp giao dịch bất động sản một cách dễ dàng hơn.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966. 43. 45. 46

Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Kim Tuyến(Theo báo chí nước ngoài)
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.