(ĐTCK) Giá dầu thô brent rơi xuống mức đáy thấp nhất kể từ giữa năm 2011 khi các nhà sản xuất dầu mỏ không ngừng gia tăng sản lượng.

Giá dầu tương lai giảm 2,2% tại London sau khi đã giảm 2,8% trong tuần trước sau khi số liệu từ Baker Hughes Inc cho thấy có thêm 17 giếng dầu tại Mỹ hoạt động khai thác bình thường trở lại sau khi tạm ngừng trong tháng 7/2015. Trước đó, Hoa Kỳ đã gỡ bỏ cấm xuất khẩu dầu thô được áp dụng trong 40 năm qua.

Giá dầu thô brent giao tháng 2/2016 giảm 82 cent, xuống 36,06 USD/thùng tại sàn ICE Futures Europe, mức thấp nhất kể từ ngày 2/7/2004. Giá dầu WTI giảm 22 cent, xuống 34,73 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009.

ảnh 1
 Giá dầu thô brent rơi xuống mức thấp nhất 11 năm
“Không hề có một dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu sẽ tăng lên và chúng ta cũng không nhận thấy tín hiệu của việc cắt giảm sản lượng”, Ric Spooner, chuyên gia phân tích trưởng tại CMC Markets tại Sydney cho biết.

Các nhà sản xuất dầu của Mỹ, bao gồm Continental Resources Inc và ConocoPhillips đang tích cực thúc đẩy chính sách gỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu thô, chưa qua chế biến ra nước ngoài.

Đây là thay đổi chính sách lớn nhất đối với lĩnh vực dầu mỏ tại Mỹ trong hàng thập kỷ qua, tạo cơ hội lớn cho các nhà sản xuất Mỹ.

Lam Phong (Theo Bloomberg)
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.