Ông Đào Đình Thi, Phó chủ tịch VBCSD

Ông Đào Đình Thi, Phó chủ tịch VBCSD

Phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017

(ĐTCK) Sáng nay (18/4), tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) đa tổ chức Lễ phát động “Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017”.

Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhằm vinh danh các doanh nghiệp đi tiên phong và đã đạt những thành tựu nhất định trong lĩnh vực phát triển bền vững, đồng thời có tác dụng khích lệ các doanh nghiệp tại Việt Nam chú trọng hơn tới phát triển bền vững, đặt ra kế hoạch và thực thi các chiến lược phát triển bền vững trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Ông Đào Đình Thi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt kiêm Phó chủ tịch VBCSD chia sẻ, việc ra mắt Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) với những ưu điểm như dễ áp dụng, không phân biệt quy mô, ngành nghề, phạm vi hoạt động của tổ chức - đã đưa ra một thước đo làm chuẩn mực chung cho doanh nghiệp Việt và là một bước tiến quan trọng giúp tạo tiếng nói chung cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về phát triển bền vững.

Năm 2016, Chương trình này đã thu hút sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên cả nước, qua đó 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất đã được vinh doanh Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam.

Năm 2017 là năm thứ hai chương trình được phối hợp thực hiện giữa VCCI/VBCSD và Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường , Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Dự kiến Lễ công bố các doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2017 sẽ được tổ chức vào tháng 12/2017.

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%