(ĐTCK) Lực cầu đang tỏ ra thận trọng và có phần e ngại khi thị trường đang đối mặt với vùng cản đến từ đường SMA20. Trong khi đó, lực cung chỉ chờ bán ở các vùng giá cao đã khiến cho thị trường chưa thể bứt phá mạnh hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/11.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 0,45% lên 926,28 điểm. Đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch nhưng có dấu hiệu bị giảm dần về cuối phiên. Diễn biến dao động giằng co của thị trường có thể sẽ còn tiếp nối trong phiên cuối tuần.

Thanh khoản đạt 137 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm.

Lực cầu đang tỏ ra thận trọng và có phần e ngại khi thị trường đang đối mặt với vùng cản đến từ đường SMA20. Trong khi đó, lực cung chỉ chờ bán ở các vùng giá cao đã khiến cho thị trường chưa thể bứt phá mạnh hơn trong phiên tăng điểm hôm nay.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co, đan xen các nhịp tăng, giảm trong phiên kế tiếp. Thị trường đang bị kẹp trong vùng được giới hạn bởi cận trên 930-932 điểm và cận dưới 918-923 điểm.

Dự kiến đường giá sẽ dao động trong vùng điểm này trong một vài phiên tới. Với cái nhìn dài hơn, chúng tôi vẫn kỳ vọng vào xu hướng hồi phục ngắn hạn của thị trường.

Đích đến gần nằm tại vùng kháng cự quanh đường SMA20, tương ứng với 940-950 điểm.

Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 40-45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể canh bán trading khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 940- 950 điểm và 965-975 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 918-923 điểm và 900-905 điểm.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở dưới mức trung bình 20 phiên với 137 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 915-925 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 930 điểm (MA20).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 960-970 điểm (MA50-100).

Về xu hướng dài hạn, VNIndex tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.020 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang với vùng hỗ trợ tại 915-925 điểm (MA5-10) và vùng kháng cự tại 930-940 điểm.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng lên mức trên bình quân 10 phiên hàm ý dòng tiền đang có dấu hiệu tái gia nhập thị trường.

Không những vậy, chỉ số tiếp tục duy trì đóng cửa trên MA5 và chỉ báo RSI đang đi lên vùng 43, cho thấy động lực phục hồi đang được cải thiện.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy, xu hướng chính trong ngắn và trung hạn của chỉ số vẫn là giảm điểm, khi chỉ số vẫn đang đóng cửa dưới các đường MA20, 50 và đường –DI nằm trên +DI, kèm theo đường ADX nằm trên vùng 39, cho thấy áp lực giảm điểm vẫn khá lớn.

Phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong đợt phục hồi kỹ thuật, vùng kháng cự cho đợt phục hồi kỹ thuật này có thể là vùng 930-940 điểm (MA20 và đường trendline up dài hạn).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên tăng điểm trở lại, nhưng vẫn duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy xu hướng chính vẫn là điều chỉnh, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật, vùng kháng cự cho đợt phục hồi kỹ thuật này có thể là 105,4 điểm (MA20).

Nhìn chung, phiên tăng điểm ngày 08/11 có thể chỉ mang tính kỹ thuật, xu hướng chính của thị trường có thể vẫn là giảm điểm. Do đó, nhà đầu tư nên quan sát thận trọng tại các vùng kháng cự mạnh của thị trường, trước khi đưa ra các quyết định đầu tư.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.