(ĐTCK) Dù chưa phát ra tín hiệu bán nhưng chỉ báo MACD đã chuyển sang đi ngang kể từ phiên sụt giảm mạnh ngày 28/02/2019, kết hợp với việc chỉ báo MACD-histogram đang có dấu hiệu giảm dần, là một tín hiệu rõ ràng hơn cảnh báo về rủi ro thị trường có thể điều chỉnh trong những phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/3. 

CTCP Bảo Việt - BVSC

VN-Index tăng 0,21% lên 994,04 điểm. Thanh khoản đạt 189 triệu thông qua khớp lệnh, thấp hơn so với mức 243 triệu của phiên trước đó, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên.

Thị trường có diễn biến giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm với 175 cổ phiếu tăng điểm so với 126 cổ phiếu giảm điểm.

Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn còn đó sự thận trọng khi chỉ số đang quay lại ngưỡng cản tâm lý quanh 1.000 điểm.

Chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn duy trì đà tăng và vẫn chưa phát ra tín hiệu bán cho thấy thị trường vẫn còn có dư địa tăng điểm.

Tuy nhiên, dù chưa phát ra tín hiệu bán nhưng chỉ báo MACD đã chuyển sang đi ngang kể từ phiên sụt giảm mạnh ngày 28/02/2019, kết hợp với việc chỉ báo MACD-histogram đang có dấu hiệu giảm dần, là một tín hiệu rõ ràng hơn cảnh báo về rủi ro thị trường có thể điều chỉnh trong những phiên tới.

Thị trường dự kiến sẽ tiếp cận vùng kháng cự 1000-1008 điểm trong những phiên kế tiếp. Nếu vượt qua vùng cản trên, chỉ số sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh tiếp theo nằm tại 1.019-1.025 điểm.

Ngược lại, chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ gần từ vùng 970-980 điểm trong trường hợp điều chỉnh.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng - PHS

có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn trên mức bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn đang gia nhập thị trường.

Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, kèm theo đường ADX nằm trên vùng 31 và đường +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI đang duy trì tiến hiệu đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể vẫn có cơ hội tiến lên thử thách ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm trở lại và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 111,1 điểm.

Nhìn chung, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn đang tiếp diễn, thị trường vẫn có cơ hội tiến lên thử thách các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục cân nhắc gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, có sự hưởng lợi từ các hiệp định trương mại và có triển vọng kinh doanh năm 2019 khả quan.

ảnh 2
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 
Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.