(ĐTCK) Cây nến đỏ dài xuất hiện tại vùng kháng cự 991-998 điểm trong phiên hôm nay là một dấu hiệu không tốt đối với diễn biến của thị trường trong phiên kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/4. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index đã có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch ở mức dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng.

Không những vậy, chỉ số đang đóng cửa dưới MA20, kèm theo chỉ báo MACD đang duy trì dưới đường Signal, cho thấy chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy một số tín hiệu tích cực, như chỉ số đóng cửa trên MA5, kèm theo đường +DI đang cho tín hiệu cắt lên –DI, cho thấy áp lực điều chỉnh của chỉ số có thể đang suy yếu.

Do đó, trong trường hợp, chỉ số có thể bứt phá qua được ngưỡng kháng cự 991 điểm (MA20), thì xu hướng phục hồi ngắn hạn có thể quay trở lại.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm điểm trở lại và đang duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn, ngưỡng hỗ trợ có thể là vùng 106.3 điểm (MA50).

Nhìn chung, phiên giảm điểm 2/4, cho thấy thị trường có thể vẫn nằm trong một nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên, một số tín hiệu kỹ thuật cho thấy áp lực điều chỉnh đang suy yếu, cơ hội thị trường quay lại xu hướng phục hồi là vẫn còn.

Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức cân bằng và tiếp tục quan sát thị trường tại các ngưỡng kháng cự quan trọng để có những quyết định phù hợp đối với diễn biến hiện tại của thị trường.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm 0,28% xuống 985,81 điểm. Tăng điểm ngay từ đầu phiên nhưng thị trường đã quay đầu giảm điểm về cuối phiên do áp lực giảm điểm từ một vài cổ phiếu vốn hóa lớn.

Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình. Độ rộng thị trường nhìn chung cân bằng. Nhà đầu tư tiếp tục có thái độ thận trọng trước biến động khó chịu và không rõ rằng về mặt xu hướng của thị trường.

Cây nến đỏ dài xuất hiện tại vùng kháng cự 991-998 điểm trong phiên hôm nay là một dấu hiệu không tốt đối với diễn biến của thị trường trong phiên kế tiếp.

Chỉ số có thể sẽ gặp áp lực điều chỉnh và giảm về vùng hỗ trợ 970-980 điểm trong một vài phiên tiếp theo. Bên cạnh đó, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang phát đi những tín hiệu không đồng nhất.

Điều này khiến cho việc xác định xu hướng kế tiếp cho thị trường tiếp tục gặp khó khăn trong giai đoạn này. Vùng 991-998 điểm vẫn sẽ đóng vai trò là vùng cản đối với chỉ số trong những phiên kế tiếp.

Nếu vượt qua vùng kháng cự này, đường giá có khả năng xác lập một nhịp tăng ngắn với đích đến nằm tại 1.019-1.024 điểm. Đây đều là những vùng điểm có tính kháng cự đáng lưu ý đối với thị trường.

Do đó, chúng tôi cũng đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường có thể vấp phải áp lực bán và quay đầu giảm điểm tại các vùng kháng cự này trong ngắn hạn.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.  
Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.