(ĐTCK) Cây nến tuần xanh với mẫu hình con xoay (spinning top) cho thấy sự giằng co khá mạnh mẽ giữa bên mua và bên bán trong tuần qua nhưng bên mua có phần chiếm ưu thế hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/7.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 0,58% lên 935,52 điểm. Đà tăng được duy trì trong hầu hết phiên giao dịch và có dấu hiệu tăng mạnh hơn về cuối phiên.

Điều này có thể giúp thị trường tiếp tục có diễn biến tích cực trong những phiên đầu tuần tới.

Thanh khoản đạt 163 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn duy trì ở mức cao trên trung bình. Độ rộng thị trường tích cực với sự áp đảo của số mã tăng điểm.

Trên đồ thị tuần, chỉ số có tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp và vẫn đang được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự quanh đường SMA50 tương ứng với vùng 970-980 điểm trong thời gian tới.

Với cái nhìn ngắn hạn hơn, sau khi vượt qua đường SMA20, chỉ số đang có xu hướng điều chỉnh tích lũy quanh đường trung bình này. Vùng hỗ trợ của chỉ số dự báo nằm tại 921-926 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Việc dải BB đang có chiều hướng thắt hẹp với tốc độ lớn thì chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục có diễn biến đi ngang tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen quanh đường SMA20 trong những phiên đầu tuần tới.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 921- 926 điểm thì nhiều khả năng đường giá sẽ một lần nữa lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 900 điểm.

Nhà đầu tư nên ưu tiên các chiến lược trading ngắn hạn trong giai đoạn thị trường hiện tại.

Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong các phiên tăng điểm. Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 30-40% cổ phiếu.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 945-960 điểm và 980-1.000 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 885-900 điểm và 800-820 điểm.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng tuy có suy giảm so với phiên trước đó, nhưng vẫn giữ trên mức bình quân 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường tích cực.

Không những vậy, xu hướng phục hồi ngắn hạn của chỉ số vẫn đang tiếp diễn, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa trên MA5 và 20.

Thêm vào đó, các chỉ báo khác như MACD và RSI đang cho tín hiệu phục hồi trở lại, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 947 điểm trong những phiên tới.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số cũng có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo khối lượng giao dịch gia tăng so với phiên trước đó, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn có thể đang tiếp diễn, chỉ số có thể tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 107,6 điểm.

Nhìn chung, xu hướng phục hồi ngắn hạn của thị trường đang tiếp diễn.

Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, định giá hợp lý, có báo cáo kinh doanh quý II/2018 tăng trưởng và triển vọng kinh doanh năm 2018 khả quan.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.  
CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index hồi phục nhẹ trong tuần thứ hai liên tiếp, thanh khoản tiếp tục được cải thiện lên trên mức trung bình 20 tuần.

Cây nến tuần xanh với mẫu hình con xoay (spinning top) cho thấy sự giằng co khá mạnh mẽ giữa bên mua và bên bán trong tuần qua nhưng bên mua có phần chiếm ưu thế hơn.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 960-1.030 điểm (MA10-20 tuần).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện đang vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA50 tuần).

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (30/7-3/8), VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu lần lượt là ngưỡng tâm lý 950 điểm và ngưỡng kháng cự 960 điểm (MA10 tuần).

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.