(ĐTCK) Trên đồ thị ngày, VN-Index đang tiếp cận vùng hỗ trợ mạnh 945 -950 điểm, do đó, chỉ số có thể sẽ xuất hiện phản ứng hồi phục kỹ thuật tại vùng điểm này.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/5. 

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khôi lượng giao dịch duy trì ở mức dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng và đứng ngoài thị trường.

Không những vậy, chỉ số đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn, khi chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo đường ADX đi lên vùng 21 và đường +DI nằm dưới –DI, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật.

Thêm vào đó, chỉ số đang đóng cửa dưới MA5, kèm theo đường MACD đang đi xuống tiêu cực, cho thấy chỉ số có thể chị áp lực điều chỉnh về vùng hỗ trợ 944 điểm (Fib 23,6).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên tăng điểm trở lại, nhưng vẫn duy trì dưới MA20, cho thấy xu hưỡng chính trong ngắn hạn của chỉ số vẫn là điều chỉnh, chỉ số có thể sớm quay lại thử thách vùng hỗ trợ 104,8 điểm (Fib 23,6).

Nhìn chung, phiên tăng điểm ngày 10/5 có thể chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật, thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng điều chỉnh ngắn hạn.

Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng những phiên hồi kỹ thuật để đưa danh mục về tỷ trọng hợp lý nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index hồi phục sau khi xác lập điểm thấp mới trong hơn 3 tháng vào phiên cuối tuần trước.

Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên hôm qua nhưng vẫn thấp hơn khối lượng trung bình 20 phiên, điều này cho thấy dòng tiền vẫn còn khá dè dặt và thận trọng, nhất là trong bối cảnh thị trường chưa thể hiện được xu hướng rõ ràng như giai đoạn hiện tại.

Trên đồ thị tuần, chỉ số vẫn nằm trong xu hướng điều chỉnh kể từ tháng 6/2018 đến nay. Xu hướng dao động này của đường giá nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần tới.

Trên đồ thị ngày, VN-Index đang tiếp cận vùng hỗ trợ mạnh 945 -950, do đó chỉ số có thể sẽ xuất hiện phản ứng hồi phục kỹ thuật tại vùng điểm này.

Tuy vậy, đường giá đang đối diện với ngưỡng kháng cự 953-955 điểm, là nơi đường SMA100 và SMA200 hội tụ. Các chỉ báo động lượng trên khung thời gian này đưa ra các tín hiệu trái chiều.

Chỉ báo MACD vẫn duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu.

Trong khi đó, RSI và Stochastics Oscillator thì đã đảo chiều đi lên từ vùng quá bán. Do vậy, nhiều khả năng VN-Index sẽ cần thêm thời gian để điều chỉnh tĩnh lũy trước khi có thể vượt qua vùng kháng cự và duy trì đà hồi phục.

Trong trường hợp thị trường có thể tiếp tục duy trì đà hồi phục, vùng 953-955 sẽ là vùng kháng cự gần nhất mà VN-Index cần phải vượt qua.

Ở trường hợp ngược lại, vùng 940 -950 sẽ tiếp tục đóng vai trò là đường hỗ trợ quan trọng cho chỉ số.

ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.  
Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.