Cổ phiếu cần quan tâm ngày 29/5

(ĐTCK) Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 29/5 của các công ty chứng khoán.

Khuyến nghị phù hợp cho DRC với giá mục tiêu 22.400 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Chúng tôi duy trì khuyến nghị phù hợp thị trường cho CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) và điều chỉnh giảm nhẹ giá mục tiêu của chúng tôi 2,2% đạt 22.400 đồng/CP.

Chúng tôi điều chỉnh giảm giá mục tiêu để phán ánh mức giảm 1,2% trong lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số dự báo 2019 khi điều chỉnh giảm giả định tăng trưởng sản lượng cho lốp bias của DRC, vốn có kết quả thấp hơn dự kiến trong quý I/2019.

Trong năm 2019, chúng tôi dự báo lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số sẽ giảm 17% so với cùng kỳ, chủ yếu khi chúng tôi giả định chi phí khấu hao sẽ tăng sau khi hoàn thành Giai đoạn 2 của dự án nhà máy lốp radial của DRC vào cuối năm 2018.

Trong năm 2020, chúng tôi dự báo tăng trưởng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số 5% so với năm trước, khi chúng tôi giả định năm 2019 sẽ có mức cơ sở thấp và kỳ vọng tăng trưởng thấp hơn của doanh số lốp radial.

Trong năm 2021, chúng tôi dự phóng tăng trưởng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số sẽ đạt 118% so với năm trước, khi chúng tôi giả định Giai đoạn 1 của nhà máy lốp radial sẽ bước vào giai đoạn cuối của chu kỳ khấu hao. Giai đoạn 1 chiếm xấp xỉ 75% tổng vốn đầu tư cho cả 2 giai đoạn.

Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng của chúng tôi về triển vọng của DRC do vị thế cạnh tranh kém trong ngành, khiến công ty khó có thể chuyển mức biến động giá đầu vào mà không mất đi thị phần.

Yếu tố hỗ trợ: Diễn biến thoái vốn của Vinachem và các yếu tổ bảo hộ thương mại cho ngành lốp trong nước.

Rủi ro: Cạnh tranh tiếp tục gay gắt từ các sản phẩm từ Trung Quốc và giá đầu vào cao hơn, đặc biệt là cao su (chiếm 60-70% giá vốn hàng bán) và carbon đen (20% giá vốn hàng bán).

BSR sẽ tiếp tục xu hướng tích lũy ngắn hạn

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (mã BSR) đang vận động trong kênh giá 13.3 – 14.45.

Chỉ báo RSI nằm trong vùng bán và đang hướng về mức trung tính cho thấy BSR đang trong trạng thái tích lũy ngắn hạn. Chỉ báo MACD tiếp tục cho thấy vùng giá của BSR sẽ có khả tăng hồi phục các phiên tiếp theo.

Vận động của tất cả các đường MA tiếp tục hướng xuống trừ MA20, MA50 và MA100 đi ngang cùng thanh khoản ở mức tích cực.

Do vậy BSR sẽ tiếp tục xu hướng tích lũy ngắn hạn và có khả năng hồi phục trong trung hạn. Ngưỡng kháng cự mạnh của BSR là 14.79 và ngưỡng hỗ trợ tại 13.03 và 13.34. Có thể mở vị thế ngắn hạn trong vùng giá 13.4 – 13.6, chốt lời vùng giá 14.16 – 14.6 và cắt lỗ nếu BSR mất mốc 13.3.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu