Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/4: Hạn chế mua đuổi giá xanh và sử dụng margin

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/4: Hạn chế mua đuổi giá xanh và sử dụng margin

(ĐTCK) Một số trụ vẫn đang làm tròn vai của mình để giúp VN-Index không giảm sâu, nhưng sự nỗ lực quá mức cũng đã đẩy các cổ phiếu như VIC và HPG đi vào trạng thái quá mua. Nếu như trong tuần tới, sắc xanh vẫn tiếp tục không thể lan tỏa trên thị trường thì hệ quả tất yếu là VN-Index đảo chiều.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/4.

Hạn chế mua đuổi giá xanh và sử dụng margin

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Những phiên trong tuần qua đều chung một kịch bản là kéo trụ và chờ đợi phản ứng của các dòng tiền khác.

Một số “trụ” vẫn đang làm tròn vai của mình để giúp VN-Index không giảm sâu, nhưng sự nỗ lực quá mức cũng đã đẩy các cổ phiếu như VIC và HPG đi vào trạng thái quá mua.

Nếu như trong tuần giao dịch tới, sắc xanh vẫn tiếp tục không thể lan tỏa trên thị trường thị hệ quả tất yếu VN-Index đảo chiều, thậm chí giảm mạnh là kịch bản có thể xảy ra.

Mặc dù vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng ngắn hạn của VN-Index, song rủi ro trong ngắn hạn có sự gia tăng.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn có thể mở mới vị thế mua, nhưng chỉ nên ưu tiên những doanh nghiệp có nền giá thấp hoặc kết quả kinh doanh trong quý I khả quan. Đặc biệt, hạn chế mua đuổi giá xanh và sử dụng margin trong giai đoạn hiện tại.

Giảm tỷ trọng khi xuất hiện các nhịp hồi phục

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ chịu áp lực giảm điểm. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.225-1.232 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu.

Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức 50%. Các nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi xuất hiện các nhịp hồi phục trong tuần tới.

Vận động trong khu vực 1.220-1.250 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ vận động trong khu vực 1.220-1.250 điểm vào tuần giao dịch tiếp theo.

Mua lại một phần nhỏ vị thế ngắn hạn tại vùng hỗ trợ quanh 1.210 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Mặc dù nhịp hồi phục vào cuối phiên ngày 16/4 đã giúp tạo mẫu hình nến spinning, giảm bớt ý nghĩa tiêu cực của 1 phiên phân phối.

Tuy nhiên, rủi ro hình thành mẫu hình 2 đỉnh nhỏ đang có phần lấn át và chúng tôi nghiêng về khả năng tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh của chỉ số với vùng hỗ trợ kế tiếp tại quanh 1.210 điểm.

Sau khi chốt lời từng phần vị thế nắm giữ trung hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị kiên nhẫn chờ đợi và chỉ trải mua lại một phần nhỏ vị thế trading ngắn hạn tại vùng hỗ trợ đã đề cập.

Bán hạ tỷ trọng về trung bình nếu có tín hiệu thủng 1.230 điểm

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhìn chung phiên 16/4 tiếp tục phát đi tín hiệu áp lực bán gia tăng và là phiên thứ 3 trong 5 phiên gần nhất xuất hiện tín hiệu này.

Mặc dù chỉ số hồi phục cuối phiên, nhưng tín hiệu hình thành nến Spinning chỉ ở mức trung tính, đi kèm với bối cảnh đang xấu dần đi, chúng tôi cho rằng rủi ro chỉ số sẽ thủng ngưỡng 1.230 điểm đang gia tăng.

Trường hợp nếu tăng trở lại thì chỉ số cần vượt đỉnh 1.265 điểm một cách mạnh mẽ để kéo tín hiệu tích cực trở lại, nếu không thì khả năng vẫn sẽ chịu áp lực kháng cự quanh 1.280 điểm.

Nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ vị thế, nhưng nên bán hạ tỷ trọng về trung bình nếu có tín hiệu thủng 1.230 điểm và quan sát ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 1.200 điểm để có hành động phù hợp.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,256.04

-3.54 (-0.28%)

 
VNIndex 1,256.04 -3.54 -0.28%
HNX 279.76 -0.5 -0.18%
UPCOM 80.84 -0.01 -0.02%