Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/10: Chờ nhịp điều chỉnh giúp giá chiết khấu tốt hơn

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/10: Chờ nhịp điều chỉnh giúp giá chiết khấu tốt hơn

(ĐTCK) Việc thanh khoản sụt giảm là điều dễ hiểu khi những người bán hôm qua chưa sẵn sàng quay lại. Thanh khoản thấp hơn nhưng độ rộng tích cực là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe. Nếu thị trường tiến lên thêm 1 đến 2 phiên nữa, dòng tiền chốt lời hôm qua sẽ quay lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/10.

Bán các vị thế ngắn hạn khi kiểm định lại vùng kháng cự 908-912 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 895-900 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Nếu vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng, chỉ số nhiều khả năng sẽ rơi vào nhịp điều chỉnh và lùi về kiểm định các vùng hỗ trợ 870-880 điểm trong ngắn hạn. Mặt khác, nỗ lực hồi phục của thị trường sẽ vấp phải vùng kháng cự 908-912 điểm.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 25-45% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường kiểm định lại vùng kháng cự 908-912 điểm.

Các nhà đầu tư đã bán trước đó, tạm thời đừng ngoài chờ đợi phản ứng của thị trường tại các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc phản ứng sớm với vùng hỗ trợ quanh 895 (+/-5) điểm, chúng tôi cho rằng cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục vẫn được duy trì. Tuy nhiên, để xác nhận cơ hội cao hơn, chỉ số cần vượt qua ngưỡng cản quanh 910 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ và chỉ tiếp tục tăng tỷ trọng khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ.

Kỳ báo cáo lợi nhuận quý III sẽ giúp thị trường tăng

CTCK MB (MBS)

Phiên tăng hôm nay có thể do chốt NAV cuối quý IIO hay do thông tin NHNN giảm lãi suất điều hành thì đã diễn ra và tâm lý nhà đầu tư khá tích cực khi đẩy giá ở một số cổ phiếu midcap tăng mạnh.

Việc thanh khoản sụt giảm là điều dễ hiểu khi những người bán hôm qua chưa sẵn sàng quay lại. Thanh khoản thấp hơn nhưng độ rộng tích cực là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe. Nếu thị trường tiến lên thêm 1 đến 2 phiên nữa, dòng tiền chốt lời hôm qua sẽ quay lại.

Điều thuận lợi cho thị trường lúc này là ảnh hưởng từ thị trường quốc tế không đáng ngại, thông tin vĩ mô trong nước tích cực và kỳ báo cáo lợi nhuận quý III cũng đang cận kề sẽ là những nhân tố giúp thị trường củng cố sóng tăng tiếp diễn.

VN-Index sẽ tiếp tục duy trì trạng thái giằng co

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước, đồng thời độ rộng ở trạng thái tương đối cân bằng cho thấy diễn biến hiện tại chưa nghiêng hẳn về bên mua hay phe bán. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index sẽ tiếp tục duy trì trạng thái giằng co trong các phiên tới.

Chờ nhịp điều chỉnh giúp giá chiết khấu tốt hơn

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh có thể tiếp tục duy trì trong các phiên giao dịch tới ,nhưng sẽ không quá mạnh và tích cực là kiểm nghiệm vùng hỗ trợ gần nhất ở mức 895-900 điểm. Dòng tiền có thể sẽ tiếp tục các vị thế chốt lời và phân hóa trở lại đối với các cổ phiếu vẫn giữ mức độ tích cực.

Do đó, nhà đầu tư đã chốt lời tiếp tục giữ vị thế quan sát, trong khi các vị thế nắm giữ có thể canh các nhịp hồi phục để cơ cấu. Còn đối với các vị thế mua mới được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh giúp giá chiết khấu tốt hơn hoặc ít nhất là vùng nền giá tích lũy chặt chẽ.

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%