Nhận định thị trường phiên 25/9: Nhóm Dệt may có thể sẽ có nhịp hồi phục tích cực

Nhận định thị trường phiên 25/9: Nhóm Dệt may có thể sẽ có nhịp hồi phục tích cực

(ĐTCK) Tín hiệu kỹ thuật hình thành với mẫu hình Bullish Harami khi tiếp cận vùng hỗ trợ 980-985 cho khả năng nhịp điều chỉnh hiện tại có thể sớm kết thúc.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/9.

Nhóm Dệt may có thể sẽ có nhịp hồi phục tích cực

CTCK Phú Hưng (PHS)

Tín hiệu kỹ thuật hình thành với mẫu hình Bullish Harami khi tiếp cận vùng hỗ trợ 980-985 cho khả năng nhịp điều chỉnh hiện tại có thể sớm kết thúc. Trong phiên hôm nay, nhóm Dệt may và BĐS có diễn biến khá tích cực với sắc xanh hiện diện ở hầu hết các mã trong nhóm.

Chúng tôi cho rằng nhóm Dệt may có thể sẽ có nhịp hồi phục tích cực trở lại sau khoảng thời gian giảm điểm khá lâu, bên cạnh là nhóm Midcap BĐS khả năng vẫn sẽ tiếp tục xu hướng tăng hiện tại.

Thị trường tuy giảm điểm về lại cuối phiên nhưng tín hiệu có phần tích cực, khả năng có thể sớm tăng điểm trở lại kiểm định ngưỡng 1000. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia ở những phiên điều chỉnh với tỷ trọng vừa phải.

Duy trì vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Với việc bên bán đang chiếm ưu thế, diễn biến giảm giá dự báo sẽ trở lại với thị trường trong những phiên tới. Vùng giá 960-970 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong nhịp điều chỉnh lần này của chỉ số.

Rủi ro giảm sâu hơn chưa quá lo ngại khi mà thị trường vẫn đang nhận được sự nâng đỡ tốt tới từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Xu hướng đi ngang tiếp tục được đánh giá sẽ là xu hướng chính trong thời gian tới.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại.

Một số cổ phiếu đang chú ý: VNM, REE, MBB, VCB

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Việc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang có dấu hiệu tích cực trở lại được kỳ vọng sẽ giúp các chỉ số chứng khoán toàn cầu có diễn biến khởi sắc, qua đó sẽ gián tiếp tạo ra ảnh hưởng tích cực hơn đến diễn biến thị trường trong nước.

Chiến lược đầu tư: Giữ tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các phiên thị trường tăng điểm.

Các hoạt động mua mới hoặc mua lại các vị thế đã bán trước đó chỉ nên thực hiện khi thị trường điều chỉnh về các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập ở trên.

Một số cổ phiếu đang chú ý: VNM, REE, MBB, VCB.

Chờ giá cổ phiếu điều chỉnh xuống các vùng hỗ trợ đáng lưu ý

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Phiên giao dịch gằng co với thanh khoản thấp hôm nay không làm thay đổi trạng thái kỹ thuật của các chỉ số chính. VN-Index hiện vẫn đang được hỗ trợ từ hai đường trung bình MA20-50 đang hội tụ.

Mặc dù vậy, hệ thống chỉ báo động lượng xu hướng cân bằng và ADX giảm xuống gần mức thấp nhất năm 2019 cho thấy, xu hướng đi ngang còn tiếp diễn và rủi ro điều chỉnh mạnh trong ngắn hạn vẫn hiện hữu.

Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị kiên nhẫn chờ giá cổ phiếu điều chỉnh xuống các vùng hỗ trợ đáng lưu ý, trước khi mở lại một phần tỷ trọng thấp cho vị thế ngắn hạn nhằm mục đích trading giảm giá vốn cho phần còn nắm giữ.

Giảm tỷ trọng ở những cổ phiếu đã tăng quá mạnh trước đó

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã có một phiên hồi phục mang tính kỹ thuật, nhà đầu tư còn nghi ngờ nên việc thanh khoản thấp là điều dễ hiểu.

Phiên ngày mai lượng cổ phiếu khá lớn từ hoạt động cân lệnh khi ETF cơ cấu cuối tuần trước sẽ về tài khoản, nên dự kiến ngày mai cũng là một phiên biến động khó lường.

Chiến lược mà nhà đầu tư nên cân nhắc trong giai đoạn này là nên giảm tỷ trọng ở những cổ phiếu đã tăng quá mạnh trong thời gian dài vừa qua để bảo vệ thành quả giao dịch, cũng như nên chuyển giải ngân những cổ phiếu cơ bản tốt với tiềm năng tăng trưởng mà mới bứt phá khỏi nền giá cân bằng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%