Mỹ bác bỏ cáo buộc của Trung Quốc về chính sách thị thực

Bộ Ngoại giao Mỹ đã bác bỏ các cáo buộc của Trung Quốc về việc sử dụng chính sách từ chối cấp thị thực như một vũ khí chính trị.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Esta Visa).

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Esta Visa).

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 25/10 đã bác bỏ các cáo buộc của Trung Quốc về việc sử dụng chính sách từ chối cấp thị thực như một vũ khí sau khi nhận được thông tin về việc một quan chức hàng đầu trong lĩnh vực hàng không vũ trụ Trung Quốc không thể nhận được giấy phép tới nước này để tham dự một hội nghị quan trọng ở Washington.

Tuyên bố của người phát ngôn bộ trên Morgan Ortagus nhấn mạnh, Mỹ bác bỏ “sự mô tả vô căn cứ và không có cơ sở” của Bộ Ngoại giao Trung Quốc về các chính sách thị thực của Washington đối với Bắc Kinh sau tranh cãi về Đại hội hàng không vũ trụ quốc tế (IAC) trong tuần này.

Bà Ortagus cho hay: “Mỹ công nhận tầm quan trọng của hợp tác hàng không vũ trụ và khuyến khích sự tham dự và có mặt rất rộng rãi tại IAC năm nay.

Chúng tôi không thể thảo luận về các trường hợp thị thực cá nhân bởi hồ sơ thị thực là vấn đề bí mật theo quy định của pháp luật Mỹ, nhưng chúng tôi có thể khẳng định rằng phái đoàn Trung Quốc đang có mặt tại đại hội này”.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%