Dự án Grand World tại Phú Quốc có quy mô 85,3 héc-ta sẽ được đưa vào kinh doanh trong nửa cuối năm

Dự án Grand World tại Phú Quốc có quy mô 85,3 héc-ta sẽ được đưa vào kinh doanh trong nửa cuối năm

LDG Group: Quỹ đất lớn đủ để phát triển dự án trong 20 năm tới

(ĐTCK) Sự kiện CTCP Địa ốc Long Điền (LDG Group) niêm yết 75 triệu cổ phiếu trên Sở GDCK TP. HCM trong tuần qua đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

 Với lợi thế được thành lập trên cơ sở liên doanh giữa các cổ đông có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực trong ngành bất động sản, sở hữu quỹ đất lớn, cùng với sự khởi sắc của thị trường bất động sản, có thể nói LDG Group đang hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, sẵn sàng cho một chiến lược phát triển đột phá.

Sở hữu quỹ đất “khủng”

Với một doanh nghiệp đầu tư bất động sản, ngoài việc đánh giá dựa trên vốn đầu tư, tính thanh khoản của các dòng sản phẩm trên thị trường, điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất chính là quỹ đất và chiến lược đầu tư kinh doanh dự án của doanh nghiệp đó. Đặc biệt, nguồn quỹ đất hiện nay không còn nhiều, việc phát triển quỹ đất của các doanh nghiệp bất động sản không còn đơn giản như trước. Song với LDG Group, việc sở hữu quỹ đất lớn đang trở thành lợi thế khiến cho cổ phiếu của doanh nghiệp này thu hút giới đầu tư trên TTCK.

So với nhiều doanh nghiệp cùng ngành, LDG Group là một thương hiệu trẻ, nhưng với chiến lược, tầm nhìn, Công ty đã đầu tư và phát triển cho mình một quỹ đất khá lớn ngay từ khi thành lập. Phần lớn các dự án LDG Group đang sở hữu hiện nay có vị trí khá đắc địa, tiềm năng cho phân khúc bất động sản nghĩ dưỡng kết hợp đầu tư phát triển dịch vụ du lịch.

Có thể kể đến một số dự án mà LDG Group đang là chủ sở hữu hiện nay như: Khu biệt thự kết hợp du lịch sinh thái thác Giang Điền (42 héc-ta), Công viên sinh thái Suối Mơ (30 héc-ta), Khu đô thị thương mại The Viva City (117 héc-ta) tại Đồng Nai, Khu đô thị dành cho chuyên gia Sakura Valley (37 héc-ta), Khu căn hộ Moon River tại Bình Dương, Khu dân cư Phước Tân, Khu dân cư Tam Phước… Đặc biệt, LDG Group đang triển khai Dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World tại Phú Quốc, quy mô 85,3 héc-ta, tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Ông Lê Kỳ Phùng, Chủ tịch HĐQT LDG Group chia sẻ: “Sắp tới, LDG Group sẽ phát triển thêm nhiều dự án bất động sản về du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng với quy mô lớn tại một số tỉnh, thành như Nha Trang, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa -Vũng Tàu, Kiên Giang… Có những dự án, thời gian đầu tư đến 20 năm mới hết quỹ đất”. 

Nền tảng tài chính vững mạnh

Tính từ khi thành lập, LDG Group đã không ngừng phát triển về cả vốn đầu tư và quy mô hoạt động. Hiện nay, Công ty có một nền tảng tài chính vững chắc với tổng giá trị tài sản hơn 2.500 tỷ đồng. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Tập đoàn tăng đều hàng năm. Năm 2013, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của LDG Group đạt 7,2 tỷ đồng. Sau 1 năm đẩy mạnh và mở rộng hoạt động, Công ty đã đạt lợi nhuận trên 37 tỷ đồng vào năm 2014, tăng 414,6% so với năm 2013.

Trong năm 2015, LDG Group dự kiến đạt doanh thu 480 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 140 tỷ đồng (tính đến hết quý II, Tập đoàn đã đạt được 2/3 doanh thu mục tiêu cả năm). LDG Group đặt mục tiêu tăng trưởng từ nay đến năm 2019 đạt 450 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế và tổng giá trị tài sản đạt trên 7.185 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so vốn tổng giá trị tài sản hiện nay.

Cần nói thêm, kế hoạch năm 2015 được LDG Group lập trên cơ sở thận trọng và chưa bao gồm kết quả kinh doanh của Dự án Grand World có quy mô 85,3 héc-ta tại Phú Quốc sẽ được đưa vào kinh doanh trong nửa cuối năm 2015. Với sự chuyển biến của thị trường bất động sản Đồng Nai cùng các thông tin tích cực liên quan đến việc triển khai Cảng hàng không Quốc tế Long Thành kèm theo hàng loạt dự án kết nối hạ tầng căn bản khác, dự báo các dự án đất nền của LDG Group và các đơn vị thành viên tại Đồng Nai đang kinh doanh thuận lợi như: The Viva City, Khu Sakura Valley, Thác Giang Điền có thể giúp Công ty đạt vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2015.

Theo mục tiêu đặt ra của LDG Group, Dự án Grand World sẽ mang lại doanh thu trên 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp. Nếu hạch toán một phần doanh thu từ dự án ngay từ năm 2015, LDG Group sẽ có tổng doanh thu đạt mức tăng trưởng vượt nhiều lần so với kế hoạch đặt ra.

“Chúng tôi kiên định với định hướng phát triển là mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, mang lại lợi ích cao nhất cho cổ đông và tạo động lực để LDG Group luôn phát triển vượt bậc và bền vững”, ông Lê Kỳ Phùng nói và chia sẻ, với cơ cấu nhân sự trẻ, năng động và tài năng, LDG Group sẽ giữ vững định hướng phát triển bền vững, tạo tiềm lực kinh tế tài chính để xây dựng Tập đoàn ngày một vững mạnh và có nhiều đột phá hơn nữa.  

Tin bài liên quan

VNIndex

1,191.94

-2.26 (-0.19%)

 
VNIndex 1,191.94 -2.26 -0.19%
HNX 230.5 5.04 2.19%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%