KBAM tự tin và thể hiện quyết tâm lớn trong việc mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

KBAM tự tin và thể hiện quyết tâm lớn trong việc mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

KB mở rộng hệ sinh thái tại thị trường Việt Nam

(ĐTCK) Sau Công ty Chứng khoán KB Việt Nam, Công ty Quản lý tài sản KB Asset Management (KBAM), thành viên Tập đoàn Tài chính KB đã chính thức hiện diện tại Việt Nam từ đầu tháng 9/2019, mở rộng hệ sinh thái tài chính của Tập đoàn.

Sự phát triển của Chứng khoán KB Việt Nam đã tạo tiền đề cho những bước tiến đột phá và quan trọng sau này của Tập đoàn Tài chính KB tại thị trường Việt Nam.

Với tổng tài sản tại Việt Nam là hơn 150 triệu USD, KBAM Việt Nam sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển các danh mục tài sản gồm: vốn chủ sở hữu, thu nhập cố định, bất động sản, cơ sở hạ tầng và giải pháp thay thế.

Là thành viên thuộc Tập đoàn Tài chính KB, KBAM là một trong những công ty quản lý tài sản đầu tiên và uy tín nhất tại Hàn Quốc.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn mẹ và các thành viên khác, cùng những đánh giá lạc quan về thị trường, KBAM tự tin và thể hiện quyết tâm lớn trong việc mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam - thị trường chiến lược dài hạn của nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc.

Trao đổi với phóng viên Báo Ðầu tư Chứng khoán, ông Justin Suh, Tổng giám đốc KBAM Việt Nam, một chuyên gia tài chính với 22 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính hàng đầu thế giới như Goldman Sachs Asset Management và Alliance Bernstein cho biết, KBAM thấy tiềm năng lớn trên cả thị trường chứng khoán và thị trường quỹ đầu tư tại Việt Nam, đây là 2 thị trường có mức tăng trưởng nhanh.

Trong đó, thị trường quỹ đầu tư hiện có hơn 12 tỷ USD tài sản (AUM) thuộc quyền quản lý của các quỹ tại Việt Nam.

KBAM có mạng lưới phân phối mạnh và đội ngũ chuyên nghiệp tại Hàn Quốc, đây được coi là thế mạnh để Công ty tìm kiếm các sản phẩm đầu tư mới tại Việt Nam.

“Xác định Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng phát triển, chúng tôi đang triển khai kế hoạch xây dựng một đội ngũ đầu tư bài bản, chuyên nghiệp tại đây.

Việc lập văn phòng đại diện của KBAM tại Việt Nam thể hiện rõ định hướng cũng như khẳng định cam kết của Tập đoàn Tài chính KB trong việc đóng góp đối với thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với các tổ chức tài chính tại Việt Nam”, ông Justin Suh chia sẻ.

Sự phối hợp, hỗ trợ của các thành viên trong Tập đoàn Tài chính KB nhằm phát triển “hệ sinh thái” tại thị trường Việt Nam sẽ được chú trọng phát triển trong thời gian tới.

Tập đoàn Tài chính KB là đơn vị sở hữu tập khách hàng, mạng lưới kinh doanh với vốn chủ sở hữu có quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc và đây chính là nền tảng để Tập đoàn khai thác các thị trường nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Cùng với Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), KBAM cũng đang đẩy mạnh hợp tác cùng các thành viên thuộc Tập đoàn Tài chính KB như Ngân hàng KB Kookmin, KB Card, Bảo hiểm KB trong việc mở rộng tập khách hàng, đa dạng hóa và bán chéo sản phẩm.

Ðặc biệt, KBAM có kế hoạch hợp tác cùng KBSV trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư cũng như tung ra những sản phẩm mới, độc đáo.

Các công ty con trực thuộc Tập đoàn sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ với nhau, hỗ trợ KBAM trong việc phát triển thị trường và ngược lại.

Ông Justin Suh cho biết, sau khi thành lập văn phòng đại diện để mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, Công ty ấp ủ kế hoạch tìm kiếm các cơ hội sản phẩm mới.

“Việt Nam là một trong những thị trường đang phát triển tiềm năng nhất với nguồn lực sản xuất ổn định và bền vững. Nhiều tổ chức tài chính toàn cầu sẽ sớm tham gia vào thị trường năng động này với các kế hoạch, chiến lược cụ thể, quyết liệt trước khi Việt Nam được nâng hang lên thị trường mới nổi”, ông Justin Suh nói.

Văn phòng đại diện KBAM được đặt tại TP.HCM là văn phòng thứ 3 được thành lập theo kế hoạch phát triển quy mô và mạng lưới toàn cầu của KBAM, sau văn phòng đại diện tại Singapore và Trung Quốc. Văn phòng KBAM Việt Nam sẽ tập trung nghiên cứu thị trường tài chính địa phương, phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới phù hợp với nhu cầu cụ thể của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%