(ĐTCK) Hôm qua (3/8), Thanh tra Ủy ban chứng khoán đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Bóng đèn Điện Quang (DQC – sàn HOSE) với tổng mức phạt 120 triệu đồng.

Theo đó, Điện Quang bị phạt 60 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật đối với các tài liệu như Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2016; Giải trình kết quả kinh doanh công ty mẹ và hợp nhất quý IV/2015; Giải trình kết quả kinh doanh công ty mẹ và hợp nhất quý IV/2016; Báo cáo tài chính (BCTC) quý IV/2015 công ty mẹ và hợp nhất…

Bên cạnh đó, DQC còn chịu mức phạt tiền 60 triệu đồng do công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

Cụ thể, trong năm 2015, Công ty đã có giao dịch với CTCP Đầu tư và Thương mại Điện Quang (công ty con của Điện Quang đến ngày 21/9/2015) nhưng không công bố các giao dịch thực hiện trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2015.

Trước đó, UBCK cũng đã ban hành quyết định phạt CTCP Thương mại – Đầu tư Long Biên với mức phạt 60 triệu đồng do nộp hồ sơ đăng ký công ty đại chúng quá thời hạn quy định từ trên 24 tháng đến 36 tháng.

T.T
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.