(ĐTCK) Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) vừa thông báo đã nhận chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại 3 doanh nghiệp từ Bộ Y tế về SCIC

Bộ Y tế thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc chuyển giao các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sau cổ phần hóa về SCIC trong tiến trình đổi mới DNNN.

Theo đó, 3 doanh nghiệp nhà nước được chuyển giao gồm có Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam - CTCP (Vinamed), CTCP Vắc xin và sinh phẩm Nha Trang (Biopharco), CTCP Dược Khoa (DK Pharma).

CTCP Vinamed được thành lập 1985 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối thiết bị và vật tư y tế, cung cấp giải pháp IT trong y tế… với vốn điều lệ là 88 tỷ đồng, giá trị phần vốn chuyển đổi về SCIC là 17,6 tỷ đồng.

CTCP Biopharco được thành lập 2001, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thuốc, hóa chất và dược liệu, sản xuất dược liệu bổ sung dinh dưỡng… với vốn điều lệ là 85,62 tỷ đồng, giá trị phần vốn nhà nước chuyển đổi về SCIC là 12,5 tỷ đồng.

CTCP DK Pharma được thành lập năm 2001, hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối các dược phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe với vốn điều lệ 30,4 tỷ đồng, giá trị phần vốn nhà nước chuyển giao về SCIC là 1,808 tỷ đồng.

Cẩm Nhung
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.