Hòa Bình (HBC) hợp tác với HOT làm tổng thầu tại Kuwait

(ĐTCK) Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) cho biết, Công ty vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Kỹ thuật và Xây dựng HOT (tại Kuwait), hai bên liên doanh cùng nhau tham gia đấu thầu trực tiếp các dự án của Chính phủ Kuwait với vai trò tổng thầu.
Điểm đặc biệt của thỏa thuận này là bỏ hình thức độc quyền, Hòa Bình đã đàm phán để thỏa thuận vai trò bình đẳng và không độc quyền với HOT tại thị trường Kuwait. Thay vào đó, Hòa Bình có thể tham gia liên doanh đấu thầu trực tiếp với các đối tác địa phương khác khi các dự án HOT không tham gia.
Mở đầu cho sự hợp tác chiến lược này, hai công ty liên doanh tham gia đấu thầu Dự án Đại học Kiến trúc Kuwait, giá trị 100 triệu KD (tương đương 330 triệu USD). 
Trước đó, cuối năm 2017, Hòa Bình đã tham gia hợp tác với HOT ở gói thầu Dự án Trụ sở Criminal Evidence Headquarters. Ngoài ra, Hòa Bình đã làm việc với đối tác First Kuwaiti General Trading and Constructing Company về cơ hội hợp tác triển khai các dự án xây dựng First Kuwait trúng thầu và các dự án cao tầng trong tương lai.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

VNIndex

987.79

0.6 (0.06%)

 
VNIndex 987.79 0.6 0.06%
HNX 104.14 -0.36 -0.34%
UPCOM 56.78 0.18 0.32%