(ĐTCK) Cơ quan Bảo lãnh Đầu tư Đa phương (MIGA), cơ quan bảo lãnh rủi ro chính trị và tăng cường tín dụng thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB), vừa công bố sẽ hỗ trợ cho Dự án Thủy điện Hồi Xuân tại khu vực Đông Bắc Việt Nam.
MIGA bảo lãnh tài chính cho Dự án Thủy điện Hồi Xuân

Ảnh Internet

Theo đó, MIGA phát hành bảo lãnh trị giá 239,7 triệu đô-la Mỹ cho một nhóm các bên cho vay do Goldman Sachs và Bank of Tokyo Mitsubishi (BTMU) đứng đầu.

Khoản tài chính được bảo lãnh sẽ được dùng cho việc thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo dưỡng nhà máy thủy điện có công suất 102 MW nằm khoảng 15 km về phía tây bắc Xã Hồi Xuân. Nhà máy sẽ sản xuất và bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo một hợp đồng mua bán điện. Bảo lãnh của MIGA nhằm bảo hiểm rủi ro không thực hiện nghĩa vụ tài chính với bảo lãnh thanh toán của chính phủ cho các bên cho vay và có kỳ

“Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với MIGA và Chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ đáp ứng nhu cầu năng lượng gia tăng của quốc gia này. Các dự án năng lượng sạch, tái tạo và bền vững như dự án này rất quan trọng khi quốc gia này tiếp tục trên quỹ đạo tăng trưởng GDP nhanh chóng của mình,” ông Tim Leissner, Phó Chủ tịch Goldman Sachs phụ trách Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư Châu Á ngoài Nhật cho biết.

Bà Keiko Honda, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành MIGA cho biết: “Việt Nam đang đa dạng hóa cơ cấu năng lượng của mình để tăng nguồn cung và an ninh năng lượng, và cũng đa dạng hoá các nguồn tài chính để tạo ra một cơ sở an toàn hơn cho phát triển hạ tầng trong tương lai. MIGA rất vui mừng được đóng một vai trò trong quá trình này”

Nhuệ Mẫn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.