Cổ phiếu Samsung giảm mạnh vì ngừng bán Note 7

Cổ phiếu Samsung giảm mạnh vì ngừng bán Note 7

(ĐTCK) Giá cổ phiếu của Samsung Electronics Co giảm mạnh sau khi hãng này yêu cầu các nhà phân phối ngừng bán sản phẩm Galaxy Note 7. Đây là đòn đau mới nhất mà Samsung Electronics phải gánh chịu kể từ sự cố Note 7 phát nổ.

Cổ phiếu của Samsung đã giảm khoảng 5%, mức giảm mạnh nhất trong ngày trong hơn 1 tháng qua.

Theo thông báo mới nhất, Samsung khuyến cáo người dùng các sản phẩm Note 7 gốc và sản phẩm thay thế Note 7s nên tắt nguồn và nhanh chóng mang thiết bị tới các điểm thu hồi, sau khi có thêm báo cáo về các vụ phát nổ mới.

Thông báo này được đưa ra sau quyết định của các nhà phân phối chính là AT&T Inc, T-Mobile US Inc và Australia’s Telstra Corp rằng họ sẽ ngừng bán sản phẩm Note 7. Hiện tại, hầu hết các hãng hàng không trên toàn cầu đã quy địn cấm sử dụng sản phẩm này trên máy bay. Trong tuần trước, chuyến bay của Southwest Airlines Co từ Louisville (Kentucky) đã phải hạ cánh khẩn cấp bởi một sản phẩm Note 7 thay thế bắt đầu bốc khói và gây cháy thảm.

Để bảo vệ sự an toàn của người tiêu dùng, Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ đã khuyến nghị người dân ngừng sử dụng Note 7. Trong khi đó, Cơ quan Công nghệ và tiêu chuẩn Hàn Quốc cũng đề nghị Samsung ngừng bán hoặc trao đổi các sản phẩm Note 7. Tương lai của sản phẩm này sẽ phụ thuộc vào quá trình điều tra nguyên nhân và sửa lỗi nếu có thể của Samsung.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,166.78 0.0 0.0%
HNX 240.12 0.0 0.0%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông