(ĐTCK) Ngày 10/8/2017, TTCK phái sinh Việt Nam chính thức khai trương. Sản phẩm đầu tiên được đưa vào giao dịch là hợp đồng tương lai chỉ số VN30.

TTCK phái sinh mở cửa từ 8h45 (sớm hơn 15 phút so với thời gian mở cửa thị trường cổ phiếu) và đóng cửa cùng thị trường cổ phiếu, bao gồm 3 phiên: ATO, khớp lệnh liên tục, ATC.

Sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số HNX30 sẽ ra mắt thị trường sau khi được Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho phép. Đối với sản phẩm hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ, Bộ Tài chính đã có Thông báo số 492/TB-BTC chấp thuận tài sản cơ sở và cho phép giao dịch hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ sau khi hợp đồng tương lai chỉ số VN30 được giao dịch.

Hiện tại, có 7 CTCK được chấp thuận trở thành thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và kết nối hệ thống giao dịch chứng khoán phái sinh với HNX gồm: CTCK Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, CTCK TP. HCM, CTCK Sài Gòn, CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, CTCK VNDIRECT, CTCK Bản Việt, CTCK MB.

Việt Nam là quốc gia thứ năm có TTCK phái sinh trong khu vực ASEAN, bên cạnh Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và là quốc gia thứ 42 trên thế giới có thị trường tài chính bậc cao này.   

ảnh 1

Để thông tin về thị trường chứng khoán phái sinh được công bố kịp thời, chính xác và đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của một thị trường tài chính bậc cao với lượng thông tin lớn như phái sinh, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã mở thêm chuyên trang dành riêng cho thị trường chứng khoán phái sinh có địa chỉ tại https://derivatives.hnx.vn/web/phai-sinh/trang- chu.

Trên trang thông tin điện tử của HNX cũng đã bổ sung thẻ chứng khoán phái sinh, bên cạnh các thị trường cơ bản, liên kết trực tiếp với chuyên trang thị trường chứng khoán phái sinh. Chuyên trang thị trường chứng khoán phái sinh sẽ là một kênh cung cấp thông tin chính thức về thị trường chứng khoán phái sinh của HNX, là một địa chỉ tin cậy đối với công chúng đầu tư cùng các đối tượng tham gia thị trường chứng khoán.

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.