Các hành vi bị phạt tiền trong thanh toán thẻ

Các hành vi bị phạt tiền trong thanh toán thẻ

(ĐTCK) Hành vi chấp nhận thanh toán thẻ sau khi đã nhận được thông báo về việc thẻ bị từ chối thanh toán sẽ bị phạt từ 50 - 100 triệu đồng.

Câu hỏi: 

Tôi xin hỏi, theo quy định hiện hành, hành vi chấp nhận thanh toán thẻ sau khi đã nhận được thông báo về việc thẻ bị từ chối thanh toán sẽ bị phạt như thế nào?

Theo quy định hiện hành, hành vi phân biệt mức giá trong thanh toán thẻ, thu phụ phí từ chủ thẻ đối với các giao dịch thanh toán không đúng quy định của pháp luật hoặc vi phạm các quy định khác về thanh toán thẻ qua điểm chấp nhận thẻ sẽ bị phạt như thế nào?

Hành vi niêm yết lãi suất huy động vốn, mức phí cung ứng dịch vụ không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng sẽ bị phạt như thế nào?

Trả lời:

Hành vi chấp nhận thanh toán thẻ sau khi đã nhận được thông báo về việc thẻ bị từ chối thanh toán sẽ bị phạt từ 50 - 100 triệu đồng.

Hành vi phân biệt mức giá trong thanh toán thẻ, thu phụ phí từ chủ thẻ đối với các giao dịch thanh toán không đúng quy định của pháp luật hoặc vi phạm các quy định khác về thanh toán thẻ qua điểm chấp nhận thẻ sẽ bị phạt từ 30 - 50 triệu đồng.

Hành vi niêm yết lãi suất huy động vốn, mức phí cung ứng dịch vụ không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng sẽ bị phạt 10 - 20 triệu đồng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%