Bình Dương là địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn của cả nước. Hình: báo Bình Dương.

Bình Dương là địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn của cả nước. Hình: báo Bình Dương.

Bất chấp dịch Covid, sản xuất công nghiệp Dĩ An vẫn tăng trưởng

(ĐTCK) Năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp của TP. Dĩ An đạt 118.588 tỷ đồng, tăng 10,5%. Kết quả này đã khẳng định cho vị thế cốt lõi của Dĩ An trong nền kinh tế tỉnh Bình Dương cũng như vai trò đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Sức bật mới của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp, tỉnh Bình Dương đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, tạo thuận lợi để thu hút nguồn vốn đầu tư vào hạ tầng, phát triển kinh tế địa phương.

Đến thời điểm này, Bình Dương vẫn giữ vững ngôi vị là địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn của cả nước, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội.

Dù chịu tác động lớn cho dịch COVID-19, trong 9 tháng đầu năm 2021, Bình Dương vẫn thu hút hơn 1,5 tỷ USD vốn đầu tư tư trực tiếp nước ngoài tập trung vào các ngành như: ngành công nghiệp chế biến, chế tạo…

Với định hướng phát triển công nghiệp đã thay đổi bộ mặt đô thị lẫn nâng cao đời sống người dân. Hiện tại, thu nhập bình quân đầu người (GRDP) của Bình Dương cao nhất cả nước đạt 7,019 triệu đồng/tháng, tương đương hơn 84 triệu đồng/năm (số liệu năm 2020).

Riêng TP.Dĩ An có dân số đông thứ 2 của tỉnh (chỉ sau TP.Thuận An) nhưng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 130 triệu đồng/người/năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Bình Dương có thêm 3.428 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 24.640 tỷ đồng, tăng 13,6% về số doanh nghiệp và tăng 36,7% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2020.

Trong đó, TP.Dĩ An, có 608 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Điều đó cho thấy sức hấp dẫn cũng như triển vọng phát triển ở các thành phố mới như Dĩ An.

Thời gian qua, chính quyền TP.Dĩ An thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp hỗ trợ giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất. Nhờ vậy, năm 2021, do ảnh hưởng nặng nề của dịch covid 19 kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội của TP. Dĩ An đạt thấp so với kế hoạch.

Trong đó, giá trị thương mại dịch vụ đạt hơn 64.000 tỷ đồng, giảm 28,47% so với cùng kỳ; thu ngân sách theo kế hoạch Cục thuế giao đạt 92%, nhưng giá trị sản xuất công nghiệp vẫn tăng 10,5%, đạt 118.588 tỷ đồng.

Bất chấp dịch Covid, sản xuất công nghiệp Dĩ An vẫn tăng trưởng ảnh 1
So với mức giá bất động sản và giao thông, TP Dĩ An được xem là trung tâm của trái tim thị trường Bình Dương. Hình: báo Bình Dương.

Dù nhiều khó khăn ở hiện tại nhưng về lâu dài Dĩ An rất triển vọng. Hiện tại, Dĩ An đang có 7 khu công nghiệp, Đồng thời, tỉnh cũng đầu tư và phát triển mạnh mẽ của hạ tầng xã hội, từ hệ thống bệnh viện, y tế, trường học, chợ, siêu thị, công viên…

Ngoài hệ thống tiện ích chung, các dự án căn hộ mới cũng tích hợp nhiều tiện ích nội khu với tiêu chuẩn ngày càng cao cấp, tiện nghi đáp ứng tốt mọi nhu cầu cho người dân Dĩ An.

Xét về lợi thế, TP.Dĩ An được đánh giá nổi trội khi có vị trí liền kề TP.Thủ Đức, hạ tầng kết nối đồng bộ và thời gian gần đây, khoảng cách của Dĩ An càng được kéo xích lại gần hơn khi rất đông người trẻ làm việc tại Tp.HCM chuyển đến Dĩ An sinh sống.

Đón cơ hội ở đô thị vệ tinh của TP.HCM với Bcons Sala

Theo định hướng phát triển của TP.Dĩ An, đến năm 2025 thành phố này đạt các tiêu chí của đô thị loại I. Đặc biệt, đến năm 2030, toàn bộ diện tích đất nông nghiệp hiện nay sẽ được chuyển sang đất phi nông nghiệp để phục vụ cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đô thị của thành phố.

Phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng để nơi đây phát huy hơn về vai trò tâm điểm giao thương của khu vực năng động nhất vùng Đông Nam Bộ là Bình Dương – TP.HCM – Đồng Nai. Trên hàng loạt cơ sở đó Dĩ An hứa hẹn là vùng đất mới để an cư dài lâu, cũng như mở ra cơ hội đầu tư bất động sản triển vọng.

Bất chấp dịch Covid, sản xuất công nghiệp Dĩ An vẫn tăng trưởng ảnh 2
Bcons Sala thu hút khách hàng trẻ nhờ mức giá phù hợp từ 25 triệu đồng/m2.

Trước thực tế tại TP.HCM, không còn nguồn cung căn hộ mức giá dưới 2 tỷ đồng nhưng tại thị trường Dĩ An nguồn cung hiện đang có sẵn chính là cơ hội cho người dân muốn an cư, đầu tư.

So với mức giá, vị trí và giao thông, TP.Dĩ An được xem là trung tâm của thị trường bất động sản Bình Dương. Các dự án có vị trí rất tốt như Bcons Sala tọa lạc ngay khu dân cư hiện hữu, trong trung tâm dịch vụ (đường Phan Bội Châu, KP Đông Tân, P.Dĩ An, TP. Dĩ An) đáp ứng tốt cuộc sống tiện nghi.

Từ Bcons Sala vào TP.Thủ Đức chỉ tầm 10 phút di chuyển nên dự án này đáp ứng cả cho người làm việc ở Dĩ An nói riêng, Bình Dương nói chung và cả TP.HCM. Vì vậy, Bcons Sala đang thu hút đông đảo người mua vì đáp ứng đúng nhu cầu ở thực.

Nhiều phần quà hấp dẫn dành cho khách hàng sở hữu căn hộ Bcons Sala như: xe ô tô Kia Soluto, vàng SJC.

Thông tin liên hệ: Công ty BĐS Sao Việt

Hotline: 0905.935.935

http://sala.bcons.com.vn

Tin bài liên quan

VNIndex

1,496.02

-0.03 (-0.0%)

 
VNIndex 1,496.02 -0.03 -0.0%
HNX 466.86 6.04 1.29%
UPCOM 112.67 -1.52 -1.35%