ABBANK định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam

ABBANK định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam

(ĐTCK) “ABBANK đã chủ động tái cơ cấu để nâng cao hiệu quả hoạt động của mình. Với những bước đi thận trọng nhưng tích cực, cùng kinh nghiệm và sự hỗ trợ của cổ đông chiến lược, tôi tự tin khẳng định, ABBANK hoàn toàn có tiềm lực và tiềm năng phát triển tốt trong tương lai”, ông Phạm Duy Hiếu, Tổng giám đốc ABBANK chia sẻ với ĐTCK. 

Ngành ngân hàng đang trong giai đoạn tái cơ cấu mạnh mẽ, vậy có thể nhìn nhận sức khỏe của ABBANK hiện tại như thế nào?

Chủ trương tái cơ cấu các tổ chức tín dụng của NHNN nhằm hai mục đích: thứ nhất là xử lý các ngân hàng yếu kém; thứ hai là sáp nhập, tinh gọn số lượng ngân hàng TMCP nhằm lành mạnh hóa hệ thống tài chính - ngân hàng, nâng cao chất lượng quản trị.

Về phía ABBANK, trước những khó khăn của nền kinh tế nói chung và thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam nói riêng, hoạt động của Ngân hàng vẫn giữ được an toàn, hiệu quả, tốc độ tăng trưởng ổn định và bền vững.

Trước đó, ABBANK cũng đã chủ động thực hiện tái cơ cấu để nâng cao hiệu quả hoạt động của mình. Với những bước đi thận trọng nhưng tích cực, cùng những kinh nghiệm và sự hỗ trợ của cổ đông chiến lược, tôi tự tin khẳng định, ABBANK có một nền tảng tài chính lành mạnh. Đặc biệt, với sự kiểm chứng và tham gia của Maybank và IFC, ABBANK hoàn toàn có tiềm lực và tiềm năng phát triển tốt trong tương lai.

ABBANK định hướng phát triển ra sao trong cuộc cạnh tranh quyết liệt với các ngân hàng khác?

Bối cảnh cạnh tranh trên thị trường và xu hướng phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam đòi hỏi ABBANK phải có chiến lược rõ ràng và đủ tham vọng để khẳng định mình, gia tăng thứ hạng trên thị trường và trong lòng khách hàng. Vì vậy, tháng 6/2014, chúng tôi đã ban hành Tầm nhìn chiến lược của ABBANK: trở thành ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ. Theo đó, khác biệt của ABBANK đến từ sự thân thiện, chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ, mang đến cho khách hàng các sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

Chúng tôi tự tin ABBANK đang có đủ tiềm năng để phát triển theo định hướng bán lẻ nhờ lợi thế của đội ngũ nhân sự trẻ, nhiệt huyết, năng động và hệ thống giao dịch rộng khắp cả nước. Sự hợp tác và hỗ trợ từ các đối tác chiến lược lớn trong và ngoài nước, trong đó có thế mạnh và kinh nghiệm của hai cổ đông Maybank - IFC trong hoạt động ngân hàng bán lẻ và mạng lưới hoạt động, khách hàng rộng khắp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam…, chính là lợi thế để ABBANK hoàn thiện các mục tiêu và tầm nhìn chiến lược của mình.

Ngày 30/8 vừa qua, ông được tôn vinh là một trong 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu của Việt Nam. Những việc doanh nhân Phạm Duy Hiếu sẽ tập trung trong thời gian tới?

Trong bối cảnh thời gian tới còn nhiều thách thức từ thị trường và những khó khăn chung của nền kinh tế, mục tiêu hàng đầu của tôi chính là tiếp tục đưa ABBANK phát triển ổn định, bền vững và hiệu quả theo định hướng, kế hoạch mà HĐQT và ĐHĐCĐ đã đề ra.

Quan điểm của tôi là ABBANK phải thực sự kiện toàn được bộ máy, đội ngũ nhân sự có năng lực, khai thác được thế mạnh của cổ đông chiến lược, xây dựng được tên tuổi và uy tín trên thị trường. Hiện nay ABBANK đang có một hệ thống ổn định với những nhân sự tốt. Nhiệm vụ trước mắt của tôi là xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, khai thác và thúc đẩy khả năng của từng thành viên để họ đóng góp được nhiều hơn nữa cho hệ thống. Cùng với đó, tôi cùng các thành viên Ban lãnh đạo ABBANK sẽ tập trung cho các chương trình, dự án nhằm đẩy mạnh kinh doanh, tăng trưởng tín dụng, xử lý nợ xấu, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam tập trung vào lĩnh vực bán lẻ.

Điều hành ngân hàng, với ông, những yếu tố nào là quan trọng nhất?

Phương pháp và triết lý làm việc mà tôi theo đuổi là “Phát triển con người là nền tảng tạo nên thành công của mọi tổ chức”. Do đó, yếu tố quan trọng nhất trong công tác điều hành theo tôi là xây dựng thành công đội ngũ gắn kết, mà ở đó mỗi thành viên của đội ngũ đều hội tụ các phẩm chất cần thiết gồm năng lực, sự tận tâm, sự cộng tác và khả năng đóng góp để làm việc hiệu quả, đạt được các thành tích cao. 

Trên con đường hướng tới sự thành công và phát triển, ABBANK hôm nay đã và đang hình thành đội ngũ CBNV gắn kết, hợp tác hiệu quả và đồng lòng cho mục đích chung.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,194.2 0.0 0.0%
HNX 225.47 0.0 0.0%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%