(ĐTCK) Các công nhân ngành năng lượng tại Kuwait cho biết sẽ kết thúc đình công sau 3 ngày vừa qua, khi chính quyền tại nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ tư OPEC này thông báo sẽ không đàm phán nếu cuộc đình công tiếp tục.

Theo đó, các công nhân ngành năng lượng sẽ quay trở lại làm việc vào 7h sáng thứ Tư (20/4) theo giờ địa phương, sau khi đã đạt được thành công trong việc chứng tỏ tầm quan trọng của họ đối với nền kinh tế Kuwait, KUNA, hãng thông tấn quốc gia này cho biết, trích lời từ liên đoàn lao động.

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Anas Al Saleh phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia rằng chính phủ sẽ không tiến hành đàm phán nếu tình trạng đình công vẫn tiếp tục.

Hoạt động sản xuất tại phía bắc Kuwait sẽ quay trở lại bình thường và Kuwait Petroleum Corp sẽ bắt đầu khởi động lại các dự án tại phía nam quốc gia, giúp gia tăng sản lượng dầu cung cấp ra thị trường, người phát ngôn Bộ Dầu mỏ Kuwait cho biết.

Trước khi cuộc đình công xảy ra, Kuwait bơm vào thị trường 2,82 triệu thùng dầu trong tháng trước, giữ vững vị trí nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ tư tại Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Cuộc đình công đã khiến sản lượng của quốc gia này giảm 1,7 triệu thùng/ngày, nhỉnh hơn chút so với lượng dư thừa nguồn cung trên thị trường, giúp giá dầu nhích nhẹ trong vài ngày qua.

Lam Phong (Theo Bloomberg)
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.